Nghê đá

Con nghê đá là một trong những linh vật hiện diện trong đời sống tâm linh truyền thống của người dân Việt. Nghê đá thường được đặt ở những công trình tâm linh như: Đền chùa, đình làng, nhà thờ họ, từ đường, cổng làng… Đá Mỹ Nghệ 35 chuyên cung cấp các mẫu nghê cổ đẹp nhất, nghê đá thuần Việt là linh vật mang ý nghĩa phong thủy trong đời sống người dân Việt Nam từ xa xưa. Trong truyền thuyết về nghê đá, nó có xuất phát từ con chó nên có ý nghĩa canh giữ, đánh đuổi tà ma. Các mẫu nghê đá đẹp do thợ đá Ninh Bình chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối.

Đôi nét về khái niệm con nghê đá là gì?

Nếu bạn là người thường xuyên ghé viếng thăm các đền chùa, miếu chắc chắn sẽ từng thấy tượng con nghê đá được sử dụng ở đây. Con nghê đá là linh vật phong thủy có hình dáng đặc biệt, phần đầu sẽ có đôi nét như Sư Tử, thân hình lại giống như Chó. Hình ảnh này xuất hiện trong thời xưa cách đây hàng ngàn năm.

Địa chỉ cung cấp tượng chó đá chất lượng
Tượng con nghê đá

Tượng con nghê sẽ được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, thế nhưng nghê đá là tạo hình nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nghê đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nền văn hóa của người Việt Nam ta.

Ý nghĩa phong thủy của tượng con nghê đá

Không chỉ sử dụng để trang trí, tượng nghê đá còn được xem là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực thống trị. Biết được ý nghĩa trong phong thủy của linh vật nhiều người đã đặc biệt lựa chọn.

Nghê đá được xem như một vật trong trí phong thủy
Nghê đá được xem như một vật trong trí phong thủy

Nghê đá sẽ được đặt ở đâu? Chúng ta thường thấy nghê đá được xuất hiện trước cổng sẽ giúp xua đuổi tà khí, giải trừ tai họa. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo phong thủy, nghê đá có ý nghĩa hóa giải những hung khí. Gia đình có lối đi đối diện với ngã 3 hoặc ngã 4 nên sử dụng nghê đá đặt trước cổng nhà.

Nghê đá đôi bao gồm con đực và con cái, con cái ôm hình con nhỏ chính mang ý nghĩa bảo vệ hoàn hảo cho hạnh phúc gia đình. Con nghê đực sẽ ôm cả cầu ngọc mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ trong mọi hoàn cảnh. Vì ý nghĩa to lớn nên nghê đá được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Vị trí nên đặt con nghê đá hợp phong thủy

Tượng con nghê đá phong thủy xuất hiện nhiều trong đền chùa, nhà cổ hoặc tại nhà riêng. Tuy chỉ là con vật huyền thoại nhưng với ý nghĩa về sức mạnh và trí tuệ, nghê đá nhận được sự quan tâm từ khách hàng rất nhiều.

Nghê đá nên đặt ở đâu để đảm bảo được yếu tố phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Để đảm bảo được yếu tố phong thủy, gia chủ đặt tượng cần xem xét yếu tố phong thủy, hướng đặt và vị trí. Cũng như áp dụng kinh nghiệm xưa để đặt tượng sao cho phù hợp nhất.

Nghê đá LM 15 - Mẫu nghệ Việt Nam - Giá nghê đá rẻ
Tượng Nghê đá thường đặt theo đôi, thường sẽ hướng mặt vào nhau lấy trung tâm của làm điểm nhìn giao nhau

Có nhiều quy tắc được các chuyên gia chia sẻ, việc đặt tượng linh vật sẽ tùy vào không gian định đặt. Nơi lăng mộ sẽ chọn những tượng có kích thước, chất liệu khác với đặt ở đền chùa, đình làng hay nhà ở tư. Thường bạn sẽ thấy nơi đặt thờ cúng người ta sẽ đặt nghê đá theo cặp ở trên bệ. Đầu sẽ hướng ra ngoài, miệng luôn há to để thể hiện quyền uy và oai phong.

Nghê cần đặt theo cặp một đực và một cái mới đảm bảo được yếu tố phong thủy. Con đực sẽ được đặt bên trái và ngược lại con cái sẽ đặt ở bên phải. Nhu cầu sử dụng nghê đá phong thủy ngày càng nhiều, ngoài việc trang trí nhà ở, chùa chiền thì tượng còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh trấn yểm tốt.

Phân loại con nghê đá trong thực tế.

Theo dân gian con nghê đá có hình dáng cơ bản khá đặc biệt, phần đầu lại giống với Sư Tử, thân mình lại giống như Chó. Theo thời gian và sự phát triển của cuộc sống, nghê đá đã được biến tấu theo nhiều hình dáng khác nhau như kỳ lân nghê, long nghê, sư tử nghê… Hiện nay, có rất nhiều loại nghê khác nhau, nên sử dụng mẫu nghê nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, vị trí, mục đích…

Đá Mỹ Nghệ 35 địa chỉ cung cấp tượng đá phong thủy
Con sử tử Nghê đá trắng cẩm thạch

Con nghê đá được sử dụng đặt ở cổng gia đình thường có thiết kế thường có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ, có một thiết kế lỗ vuông ở trước ngực. Còn ở các gia đình giàu có thường lựa chọn nghê đá có kích thước lớn hơn, thiết kế cầu kỳ hơn. Như phần cổ đeo lục lạc, trang trí nhiều hoa văn, họa tiết bắt mắt, tinh tế.

Đơn vị chế tác, thi công con nghê đá uy tín, giá tốt nhất trên thị trường

Bạn đang quan tâm về linh vật nghê đá, mong muốn có thể sở hữu được nghê đá chất lượng với giá thành phải chăng? Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp tương nghê đá, quy mô và sức cạnh tranh khá lớn.

Nghê đá sẽ thường được sản xuất phổ biến tại các làng nghề đá. Thế nhưng để tìm được địa chỉ cung cấp uy tín không phải chuyện đơn giản. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt hàng.

Nghê đá LM 10 đầu cột - Nghê đá phong thủy đẹp
Đá Mỹ Nghệ 35 địa chỉ cung cấp tượng nghê đá phong thủy uy tín nhất

Đá Mỹ Nghệ 35 là một trong những địa chỉ tin cậy từ làng nghề truyền thống Ninh Bình. Sản phẩm được lựa chọn từ các khối đá tự nhiên đẹp, tinh tế và thu hút. Sản phẩm tượng luôn đạt được những tiêu chí mà khách hàng đặt ra.

Nếu quý khách hàng quan tâm về tượng con nghê đá từ Đá Mỹ Nghệ 35. Vui lòng để lại số điện thoại, hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ liên hệ bên dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com

Bán nghê đá phong thủy giá rẻ với nhiều mẫu nghê đá đẹp.Tượng nghê đá thuần Việt do thợ đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình chế tác.

Mẫu nghê đá cổ, mẫu nghê thuần Việt được làm bởi công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình.Giá bán nghê đá rẻ, mẫu mã đẹp, đường nét tinh tế.

Địa chỉ bán nghê đá tại Việt Nam, các mẫu đẹp cổ kính trang nghiêm.Hướng dẫn cách đặt nghê đá đúng cách trong phong thủy.Chất liệu đá tự nhiên nguyên…Read More