Cách phân biệt mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa

Hiện nay đá xanh được sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng lăng mộ và nguyên liệu đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa là được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi những ưu điểm vượt trội tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa. Vì vậy, để phân biệt hai loại mộ đá này mời bạn tham khảo bài viết.

LM 27 Mẫu mộ đá một mái
Lăng mộ bằng đá xanh giúp cho công trình của bạn tăng thêm giá trị thẩm mỹ

Sự giống nhau của đá xanh Ninh Bình và đá xanh Thanh Hóa

Hai loại đá này đều có sự giống nhau về mặt cấu tạo, đều được khai thác ở những vùng núi đá tự nhiên. Cho nên về mặt chất lượng cả hai đều là loại đá xanh vô cùng tốt.

Ngoài ra, cả đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa đều có giá trị thẩm mỹ cao nên rất phù hợp dùng để trang trí ở những nơi tôn nghiêm. Hơn nữa đá xanh có tính đàn hồi cao nên người thợ có dễ dàng trạm trổ điêu khắc mà không lo bị bể vỡ như các loại đá thông thường khác.

Đặc biệt, hai loại đá này rất cứng nên có độ bền tương đối cao dù gặp những thay đổi của điều kiện thời tiết.

Sự khác nhau của đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình

Khi phân biệt hai loại đá xanh này chúng ta có thể dùng mắt thường để so sánh. Về màu sắc đá xanh Ninh Bình có nhiều vân đỏ hơn và không có sự đồng màu như đá xanh Thanh Hóa. Tuy nhiên về mặt bền màu thì đá xanh Ninh Bình lại giữ được lâu hơn Thanh Hóa.

Do đó, dù trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào bất kể mưa hay nắng đá xanh Ninh Bình vẫn giữ được màu sắc  bền đẹp tươi sáng. Do đó, thường các công trình ngoài trời đá xanh Ninh Bình sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, mộ đá xanh Ninh Bình lại không có tính đàn hồi nhiều như đá xanh Thanh Hóa cho nên trong quá trình điêu khắc nếu tay nghề của thợ không cao thường dễ bị xảy ra việc hiện tượng nứt vỡ hơn so với mộ đá xanh Thanh Hóa.

Vì vậy, tùy theo công trình kiến trúc cũng như mục đích sử dụng mà  bạn nên chọn cho công trình của mình loại đá xanh phù hợp nhất.

LM 64 Lăng thờ chung

Lăng mộ  đá xanh với thiết kế trạm trổ điêu khắc của người thợ tài hoa

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho bạn trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thể phân biệt được giữa mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giải đáp các thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ: langmoda.com. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lăng mộ chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án lăng mộ lớn nhỏ trên khắp cả nước. Vì vậy, chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong mọi công trình. Đặc biệt, với đội ngũ thợ lành nghề, chắc chắn sẽ không để khách hàng phải thất vọng.

Chúng tôi cam kết mọi nguyên liệu đá xanh để thi công luôn đảm bảo đúng chất lượng tốt nhất. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi theo website: https://langmoda.com/ ngay hôm nay nhé.

Đọc thêm: