Cuốn thư đá – phong thủy gắn liền với văn hóa tín ngưỡng

Cuốn thư đá là thiết kế kiến trúc vô cùng quan trọng và gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt xuyên suốt chiều dài lịch sử. Mỗi bức cuốn thư là một tác phẩm nghệ thuật kỳ công chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp và giá trị thẩm mỹ vượt thời gian. Không khó để bắt gặp hình ảnh cuốn thư trong các công trình có tính tôn nghiêm và linh thiêng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm điêu khắc kỳ công và đặc biệt này.

Cuốn thư đá – thiết kế phong thủy tuyệt mỹ

Cuốn thư bằng đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là bình phong đá. Đây không chỉ đơn giản là vật phẩm thờ cúng mà còn mang ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ hoàn hảo. Cuốn thư bằng đá là phiên bản mới hơn của cuốn thư cổ từ chất liệu giấy.

Thời xưa, những cuốn thư được làm từ tấm giấy dài với thanh gỗ cố định hai bên dùng để ghi chép chiếu chỉ của Vua hay những thông điệp quan trọng. Chất liệu được sử dụng để chế tác cuốn thư đá là đá xanh hoặc trắng nguyên khối. Cuốn thư từ đá xanh được ưa chuộng hơn bởi mỹ quan sáng lạn cùng độ bền và chống mài mòn nổi trội hơn. 

cuon thu da phong thuy gan lien voi van hoa tin nguong1

Cuốn thư đá – tác phẩm nghệ thuật phong thủy hoàn mỹ

Mỗi bức cuốn thư là một tác phẩm nghệ thuật phức tạo và kỳ công. Họa tiết trên cuốn thư rất đa dạng và có sự thay đổi tùy theo đặc điểm kiến trúc và không gian trưng bày. Đó có thể là chữ Phúc – Thọ hay hình ảnh của năm con dơi thể hiện ước mong về cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Không những vậy, hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt hoặc tứ linh theo phong tục truyền thống là long – ly – quy – phượng cũng được trạm trổ tỉ mỉ trên bề mặt khối đá. Mỗi bức cuốn thư cần có thời gian thiết kế và thực hiện dài góp phần tạo nên những giá trị vĩnh cửu và vững bền.

Kích thước của cuốn thư đá cũng thay đổi linh hoạt theo không gian xung quanh. Kích thước sẽ được tính toán tỉ mỉ và chính xác để hài hòa với khung cảnh và phát huy được giá trị phong thủy ẩn sâu. Cuốn thư sẽ có kích thước lớn hơn so với cổng vào và được đặt tại vị trí đủ một người đi qua. 

Cuốn thư đá mang đến cho không gian điểm nhấn và tạo ấn tượng về sự bề thế và uy nghiêm. Thông quan vật phẩm phong thủy này, con người thể hiện ước vọng tương lai cũng như lòng thành kính trước những thế lực siêu nhiên tạo nên thế giới tươi đẹp.

cuon thu da phong thuy gan lien voi van hoa tin nguong2
Không gian kiến trúc thêm phần bề thế và ấn tượng

Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá

Cuốn thư là biểu tượng của sức mạnh trí tuệ bởi khi xưa, chỉ có người học chữ mới được cầm và sử dụng vật phẩm này. Vì thế, hình ảnh cuốn thư đá tượng trưng cho giá trị học thức cao cả, bản lĩnh vững vàng và đẳng cấp cao sang. Không những vậy, cuốn thư bằng đá cũng mang ý nghĩa chấn phong cho công trình kiến trúc.

Những luồng khí hoặc thế lực xấu có ý định xâm nhập vào chốn tâm linh sẽ được cản ngăn bởi cuốn thư ngay lối vào. Chính vì thế, các công trình tâm linh như mộ đá hay chùa miếu đều có cuốn thư đá trấn giữ bên ngoài.

cuon thu da phong thuy gan lien voi van hoa tin nguong3

Cuốn thư bằng đá mang ý nghĩ cao đẹp về phong thủy

Bên cạnh đó, cuốn thư cũng giúp các thành phần của công trình liên kế lại với nhau. Vị trí đặt chính giữa của cuốn thư tạo được mối tương quan bền chặt của các chi tiết thiết kế. Tổng thể không gian sẽ được tô điểm và làm nổi bật lên vẻ đẹp, sức cuốn hút.

Địa chỉ chế tác cuốn thư đá uy tín

Cuốn thư là tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp và bền lâu nên người mua cần tìm đến những địa chỉ chế tác uy tín để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là một trong những tên tuổi nổi bật và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và sản phẩm từ đá.

Cuốn thư đá nói riêng và vật phẩm đá được chế tác từ đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ dày dặn kinh nghiệm bậc nhất. Mỗi vật phẩm đều thể hiện một ý nghĩa và câu chuyện cao đẹp trong truyền thống người Việt. Mọi chi tiết khắc đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo nên được tác phẩm có độ hoàn thiện cao nhất. Khách hàng luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối khi trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tại Langmoda.com. 

cuon thu da phong thuy gan lien voi van hoa tin nguong4

Langmoda.com – chế tác cuốn thư đá hoàn hảo nhất

Bên cạnh cuốn thư bằng đá, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các vật phẩm thờ cúng như lăng mộ đá hay lư hương đá. Các sản phẩm đều được chế tác từ nguồn nguyên liệu chất lượng tốt nhất để có được độ bền và tuổi thọ đi cùng năm tháng. Hơn nữa, khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình và ưu đãi về giá khi đến với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.

Cuốn thư đá là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong bất cứ không gian tâm linh nào. Không chỉ tô điểm thêm cho không gian, cuốn thư còn mang đến sự bảo vệ và ý nghĩa phong thủy cao đẹp. Để biết thêm thông tin về sản phẩm từ chất liệu đá từĐá Mỹ Nghệ Ninh Bình, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Langmoda.com – Công ty SX Đá Mỹ Nghệ Uy Tín Hàng Đầu Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0912.984.468

Email: Phongthuy35@gmail.com

Website: Langmoda.com