Khám phá quy trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá

Sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá  là một sản phẩm ngày càng được cải tiến để mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng quy trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá thì không phải ai cũng nắm rõ.

Khám phá quy trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá

Khi lựa chọn sản phẩm và đơn vị để thi công lăng mộ đá khách hàng thường quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chất lượng lăng mộ và giá thành như thế nào. Mà ít quan tâm đến quy trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá chỉ cần đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng cần có được những kiến thức nhất định trong hai vấn đề này để có thể đánh giá sơ bộ được về chất lượng của lăng mộ mà bạn sắp sở hữu qua cách sản xuất và lắp đặt của đơn vị mà bạn đã lựa chọn.

Khám phá 5 bước chuẩn để sản xuất lăng mộ đá đạt chuẩn chất lượng

Để hoàn thiện được một sản phẩm lăng mộ đá chất lượng, đẹp và bền thông thường quy trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá ở các cơ sở sản xuất lăng mộ đá chuyên nghiệp phải trải qua 5 bước. Mỗi bước đều có tầm quan trọng khác nhau và người thực hiện cần phải đảm bảo được 5 bước dưới đây

Bước thứ nhất, khai thác nguyên liệu đá để chế tác lăng mộ. Để có được những ngôi mộ đá bền, đẹp bước khai thác đá là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Bởi nếu bạn sở hữu được những khối đá chất lượng thì sản phẩm được tạo nên sẽ có được những tiêu chuẩn tốt. Thông thường, để sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá thì nguồn nguyên liệu được khai thác chủ yếu ở các mỏ đá lớn như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Phú Yên,….trong đó đá Ninh Bình hiện nay đang là một loại đá được ưa chuộng nhất. Và sẽ có các loại đá đa dạng để khách hàng lựa chọn là đá xanh, đá trắng, đá granite, đá hoa hương,…. Tiêu chí để lựa chọn những khối đá này là thông qua kích thước lớn, độ đồng đều về màu sắc, độ cứng của đá,….

Sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá xanh nguyên khối
         Sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá xanh nguyên khối

Bước thứ hai, sau khi đã có được những khối đá lớn đủ tiêu chuẩn người nghệ nhân sẽ bắt tay vào công đoạn sơ chế thô. Ở công đoạn này, khối đá sẽ lần lượt được trải qua các công đoạn gồm cắt gọt tạo hình cho khối đá thành một chiếc lăng mộ; mài và đánh bóng bia mộ đặc biệt là khi sử dụng đá hoa cương thì việc đánh bóng là bước không thể bỏ qua. Và cuối cùng là sẽ thông qua bước chạm khắc các hoa văn sơ bộ lên bia mộ theo đúng kiểu dáng đã được lựa chọn.

Bước thứ ba trong quy trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá chính là bước lắp ghép thành phẩm. Từng thành phần đã được sơ chế thô sẽ được lắp ghép lại với nhau để đảm bảo từng thành phần có kích thước phù hợp.

Bước thứ tư là bước hoàn thiện sản phẩm. Bước này sẽ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho lăng mộ đá bằng b ước làm mịn và đánh bóng bề mặt của lăng mộ đá. Người nghệ nhân sẽ thực hiện công đoạn này bằng các công cụ chuyên dụng. Qua đó sẽ hoàn thiện từng đường nét hoa văn một cách chi tiết nhất và hoàn thiện sản phẩm.

Bước thứ năm là bước cuối cùng để sản xuất lăng mộ, sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá cần phải có được sự hỗ trợ từ các máy móc và thiết bị chuyên dụng bởi trọng lượng của lăng mộ đá và vô cùng lớn.

Chuẩn quy trình lắp đặt lăng mộ đá

Sau quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá là một bước quan trọng không kém bởi mộ đá thường có kích thước vô cùng lớn và đòi hỏi người lắp đặt phải có tay nghề và kinh nghiệm mới có thể đảm bảo được chất lượng ngôi mộ trong quá trình lắp đặt. Ngôi mộ đá thường được thiết kế với nhiều lớp và thường được lựa chọn nhiều nhất là ngôi mộ đá 5 lớp. Cách lắp đặt lăng mộ đá 5 lớp sẽ tuần tự các thao tác dưới đây.

Đối với lớp đế, đây là lớp nằm dưới cùng nên sẽ được lắp đặt đầu tiên. Yêu cầu cho việc lắp đặt lớp đế là bạn cần có một vị trí cố định và được đảm bảo liên kết một cách liền mạch. Sau khi lắp đặt xong, bạn cần có một lớp đế có độ cân bằng thì mới được xem là lắp đặt đúng.

Thành phẩm sau khi sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá
Thành phẩm sau khi sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá

Tiếp theo là lớp đế lót, không quá khác biết với lớp đế do đó cách lắp đặt hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình đặt để đảm bảo các họa tiết hoa văn được nguyên vẹn.

Lớp thứ 3 khi sản xuất lắp đặt lăng mộ đá là lớp bưng. Nếu bạn đã có được hai lớp đế phía trên lắp đặt đúng kỹ thuật thì bạn sẽ bắt đầu lắp đặt lớp bưng theo thứ tự đặt tấm ở mặt trước sau đó mới đến mặt hông và mặt sau.

Đến đây gần như bạn đã sắp hoàn thành công đoạn lắp đặt bởi bạn chỉ cần gắn lớp nắp và bài vị là đã xong mọi công đoạn. Trước khi lắp nắp lăng mộ đá, phần bưng cần được lắp đầy cát, đất cũng như đai thật chặt. Sau đó bạn chỉ cần đặt nắp sao cho đều 4 góc là được và đặt bài vị đúng vị trí để hoàn thành.

Đó chính là những bước chuẩn mà các đơn vị sẽ thực hiện khi sản xuất và lăng mộ đá và lắp đặt. Lựa chọn được một đơn vị với quy trình bài bản, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng lăng mộ đá. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu lăng mộ đá mới nhất được cập nhật tại langmoda.com và gọi theo

Hotline: 0912.984.468 để được tư vấn nếu đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp lăng mộ đá uy tín.

>> Lăng mộ đá Ninh Bình, tất tần tật về lăng mộ bằng đá

>> Cách nhận biết và lựa chọn các mẫu cổng đá chất lượng

>> Vì sao nên làm mộ bằng đá tại làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình?

>> Lăng mộ đá là gì? Tìm hiểu về lăng mộ đá Ninh Bình