Lịch mở cửa và hướng dẫn tham quan lăng Bác

Lăng Bác (lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) là một trong những công trình nổi tiếng mà các du khách không thể nào bỏ qua khi đến Hà Nội. Lăng Bác được đặt tại vị trí lễ đài cũ, nằm giữa Quảng trường Ba Đình. Dưới đây là lịch mở cửa và một số hướng dẫn tham quan lăng Bác

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lịch mở cửa tham quan lăng Bác

Lăng Bác thường mở cửa vào các buổi sáng trong tuần trừ ngày thứ Hai và thứ Sáu và chia theo từng mùa:

– Vào mùa hè từ tháng 4 đến hết tháng 10, lăng sẽ được mở từ 7h30 sáng đến 10h30 trưa. Thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, mở cửa từ 7h30 đến 11h.

– Mùa đông từ tháng 11 đến hết tháng 3, lăng mở từ 8h sáng đến 11h trưa. Thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, lăng sẽ được mở từ 8h đến 11h30.

Nếu thứ Hai và thứ Sáu trùng với những ngày đặc biệt như mùng 1 Tết Nguyên đán, ngày sinh nhật Bác 19/5 hoặc ngày lễ Quốc Khánh 2/9 thì lăng vẫn sẽ được mở cửa bình thường.

Hướng dẫn và những điều cần lưu ý khi tham quan lăng Bác

Khi đến lăng Bác, du khách sẽ đi theo trình tự từ lăng Bác đến nhà sàn, ao cá Bác Hồ, sau đó đến bảo tàng Hồ Chí Minh và cuối cùng là chùa Một Cột, cụ thể như sau:

– Từ cổng vào bảo tàng, bạn đi theo hướng dẫn của ban quản lý xếp hàng theo dòng người vào viếng lăng. Những ngày hè hoặc các dịp lễ, du khách đến tham quan lăng Bác rất nhiều nên dòng người sẽ rất dài và đông nên có thể sẽ chờ đợi lâu. Khi vào đến bên trong lăng, bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn của bảng chỉ dẫn và theo dòng người đi trước.

– Cửa ra ngoài sẽ dẫn bạn đến phủ Chủ tịch và ao cá Bác Hồ. Con đường này rất đẹp, có hồ nước và vườn cây xung quanh, không khí mát mẻ, bạn có thể tự do đi lại và khám phá cảnh đẹp thiên nhiên trong khu vườn Bác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác tại nơi đây.

Ao cá Bác Hồ

Không khí mát mẻ tại ao cá Bác Hồ

– Từ khu nhà sàn, theo hướng dẫn của ban quản lý, bạn sẽ tiếp tục đi đến bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là nơi trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người của vị Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

– Cuối cùng trong chuyến tham quan lăng Bác là ghé thăm chùa Một Cột, một trong những công trình kiến trúc độc đáo đặc trưng của đất nước Việt Nam. Chùa Một Cột được ví như là đóa sen nghìn tuổi của thủ đô Hà Nội, vì thế bạn đừng bỏ qua cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp này khi đã ghé đến đây.

Chùa một cột

Chùa Một Cột với lối kiến trúc độc đáo

Lưu ý khi đến lăng Bác, trang phục của bạn phải nghiêm túc và lịch sự, không được mặc quần áo quá ngắn hoặc có tính chất phản cảm. Nếu vi phạm thì bạn sẽ không được bảo vệ cho phép vào bên trong.

Ngoài ra, khi đã vào đến lăng Bác, không được gây ồn ào, cần phải đi nhẹ, nói khẽ và đặc biệt là xếp hàng theo thứ tự, không chen lấn, xô đẩy. Bạn có thể đến Bộ Tư lệnh của lăng xin giấy phép đặc cách trước ngày đi từ 2 đến 3 ngày nếu bạn không muốn xếp hàng.

Trên đây là lịch mở cửa và một số hướng dẫn tham quan lăng Bác. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ nắm được một số thông tin cần thiết để có thể ghé thăm lăng Bác thuận tiện và dễ dàng.