Mộ đá hai mái đẹp LM 21

Mộ đá hai mái đẹp LM 21

Mộ đá hai mái đẹp LM 21 là mẫu mộ đá được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Vậy mẫu mộ đá này có điều gì nổi bật mà người ta lựa chọn nhiều đến thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề trên. Hãy xem và khám phá nhé các bạn.

Những thông tin về mộ đá hai mái đẹp LM 21.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin nổi bật nhất về mẫu mộ đá hai mái đẹp LM 21.

Ý nghĩa của mộ đá hai mái đẹp LM 21

Ngôi mộ đá đẹp là thể hiện sự biết ơn của thế hệ con cháu đối với cha ông. Đây cũng là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” vốn quý của dân tộc. Và việc lựa chọn mộ hai mái đá LM 21 lại càng bày tỏ lòng kính trọng của người đang sống với những người đã khuất.

Mộ hai mái đá thể hiện sức mạnh trường tồn, bền bỉ và chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc may mắn và bình an cho cả gia tộc, dòng họ về sau.

Cấu tạo của mộ đá hai mái đẹp LM 21

Mộ đá hai mái đẹp LM 21 được cấu tạo từ các phần như: phần đế, phần thân, phần nắp, phần mái và phần bài vị. Dưới đây sẽ là chi tiết cấu tạo mẫu mộ đá này.

Mộ hai mái đá LM 21
Mộ hai mái đá LM 21

Đế mộ

Đế mộ gồm ba phiến đá bằng xếp lên nhau. Chúng tạo nên sự chắc chắn và chịu lực cho mộ. Phần đế mộ thường được chạm khắc hoa văn tinh tế uyển chuyển và mềm mại. Giúp mộ thêm uy nghi và trang nghiêm.

Thân mộ

Phần thân mộ bao gồm các mặt hông với hoa văn hình rồng, hoa lá… được chạm khắc tinh xảo tạo điểm nhấn cho mộ đá và cầu cho những điều tốt lành cho người đã khuất và người ở lại.

Nắp mộ

Nắp của mộ là phiến đá đã được mài nhẵn và có lỗ thông thiên ở giữa trung tâm của nắp. Có một số mẫu mộ khác lại sử dụng những hoa văn đơn giản trên nắp nhưng tuy vậy thường thì nắp mộ sẽ để phẳng, nhằm mục đích tiện cho việc vệ sinh về sau.

Mái mộ

Phần mái bao gồm có các cột trụ và phần mái ngói. Cột trụ của mộ được làm theo dạng cột tròn. Trên cột có khắc chạm những hoa văn hình rồng uốn lượn uyển chuyển mềm mại vô cùng.

Trên đỉnh của mái ngói của mộ đá là hình búp sen. Như vậy chiếc mộ đá này chỉ dành cho những người đã khuất là nữ. Vậy nên các bạn cần chú ý vấn đề này trước khi lựa chọn mẫu mộ đá này nhé.

Ở trên là thông tin về mẫu mộ đá hai mái đẹp LM 21. Mong rằng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Các bạn có nhu cầu mua mộ đá hay cần tư vấn có thể liên hệ địa chỉ cuối bài viết:

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com