Mộ hai mái đá LM 35

Mộ hai mái đá LM 35 là một trong những mẫu mộ đá phổ biến hiện nay. Vậy mẫu mộ đá trên có gì tốt? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Ngoài ra còn nhiều điều hữu ích khác liên quan đến vấn đề trên đang chờ các bạn đón đọc.

Ý nghĩa của mộ hai mái đá LM 35

Xây dựng mộ đá đẹp là thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ của thế hệ con cháu đối với các thế hệ cha ông. Đây cũng là truyền thống vốn quý của dân tộc. Và tất nhiên việc lựa chọn mộ hai mái đá LM 35 lại càng bày tỏ thêm lòng biết ơn, kính trọng của người đang sống với những người đã khuất.

Các mẫu mộ hai mái bằng đá mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ nhưng cũng chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc may mắn và bình an cho cả gia tộc về sau.

Cấu tạo của mộ hai mái đá LM 35

Mộ hai mái đá LM 35 được cấu tạo từ các phần như: phần đế, phần thân, phần nắp, phần mái và phần bài vị. Sau đây sẽ là chi tiết cấu tạo của mẫu mộ đá này.

Mộ hai mái đá LM 35
Mộ hai mái đá LM 35

Phần đế mộ

Phần đế mộ gồm một hay ba phiến đá bằng xếp lên nhau. Chúng khá dày và rộng để tạo sự chắc chắn và chịu lực cho công trình. Thường thì mộ hai mái thường kê ba phiến tạo kiểu tam cấp để nhìn cao ráo hơn lại vừa tạo được sự hoành tráng cho lăng mộ. Phần đế cũng thường được chạm khắc hoa văn tinh tế để các chi tiết khác thêm uyển chuyển và mềm mại hơn.

Phần thân

Phần thân bao gồm các mặt hông với hoa văn từ tỉ mỉ đến đơn giản. Thường sẽ là hoa văn hình rồng, hoa lá… được chạm khắc tinh xảo tạo điểm nhấn cho mộ đá và cầu cho những điều tốt lành cho người đã khuất và người ở lại.

Phần nắp mộ

Cũng giống như các mẫu mộ có mái khác thì nắp của mộ là phiến đá được mài nhẵn và có lỗ thông thiên ở trung tâm của nắp. Một số mẫu mộ khác lại có những hoa văn đơn giản trên nắp nhưng tuy nhiên thường thì nắp mộ đá sẽ được để phẳng, giúp tiện cho việc lau dọn, vệ sinh về sau.

Phần mái

Phần mái gồm có các cột trụ và phần mái ngói. Cột trụ của mộ thường được làm theo dạng cột tròn hoặc cột vuông. Tuỳ vào hình dạng của cột mà nghệ nhân sẽ có những hoa văn phù hợp.

Nếu cột tròn sẽ phù hợp với hoa văn rồng chầu còn nếu là cột vuông thích hợp để các câu đối hai bên. Nội dung của các câu đối này thường là nói về đức hiếu thuận, lòng thành kính của thế hệ sau với bề trên hoặc mong cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

Ở trên là thông tin về mẫu mộ hai mái đá LM 35. Mong rằng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Các bạn có nhu cầu mua mộ đá hay cần tư vấn có thể liên hệ địa chỉ cuối bài viết:

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com