Chọn hướng đặt mộ và chọn đất xây mộ hợp phong thủy

Bài viết tư vấn về cách chọn hướng mộ hợp phong thủy, lập hướng mộ phần theo phong thủy khoa học.Hướng dẫn cách xem thế đất làm mộ, chọn vị trí đẹp hợp lý nhất.

Khi quyết định làm lăng mộ cho người quá cố thì điều đầu tiên là phải chọn được vị trí đất đẹp và hướng tốt.Một số kiến thức tư vấn dưới đây của lăng mộ đá Ninh Bình sẽ giúp các bạn chọn được vị trí đất, xem thế đất cũng như chọn hướng mộ hợp phong thủy.

Xem thêm:

1, Chọn vị trí đất đẹp để làm mộ

Trước tiên là tìm một mảnh đất đẹp phù hợp với phong thủy mộ phần để tiến hành.Các bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp.Một số đặc điểm chung của vị trí đất cần đạt được như sau :

Nguyên tắc vàng là núi và nước

- Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất.Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

- Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu.Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đó là hai nguyên tắc vàng trong chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.

Một số nguyên tắc khác về xem thế đất đặt mộ

- Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.
- Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.
- Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.
- Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.
- Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường ...

Tất nhiên để chọn được vị trí đặt mộ hợp phong thủy trọn vẹn là điều gần như không thể, do đó chúng ta chỉ cố gắng ở mức tối đa để có những vị trí tốt.

2, Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân người chết.Xin được giải thích rằng hướng mộ ở đây ý nói hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ.Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Tìm hiểu sơ qua phong thủy lập hướng mộ

Lập hướng mộ phần xây cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Tuy nhiên khi Cải táng thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa.Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ, như các mẫu mộ đá của chúng tôi cũng cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người chết).

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết

1, Các năm Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.
2, Các năm Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
3, Các năm Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
4, Các năm Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Những kiến thức phong thủy trên hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc tìm đất đặt mộ và chọn hướng xây mộ hợp với phong thủy.Chúc các bạn thành công !

18 thoughts on “Chọn hướng đặt mộ và chọn đất xây mộ hợp phong thủy

 1. Cần tư vấn về hướng đặt mộ mẹ tôi.Được biết việc đặt mộ đúng hướng là việc rất quan trọng, vì vậy tôi đang băn khoăn không biết nên chọn hướng nào cho phù hợp. Có phải hướng nhà khi còn sống và hướng mộ khi mất là như nhau? Mẹ tôi sinh năm 1934, mất năm 2006.

  1. Xin tư vấn cho bạn hướng đặt mộ của mẹ bạn như sau : Đầu tiên là hướng mộ của người chết với hướng nhà lúc sống mình đặt giống nhau nhé. Còn mẹ bạn sinh năm 1934 là người Đông Tứ Mệnh, các hướng đẹp xây mộ là Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
   Về cách lập hướng mộ dựa vào mệnh bạn xem ở đây : https://langmoda.com/xem-huong-mo-theo-tuoi-va-menh-dung-phong-thuy

 2. Xin tư vấn về hướng đặt mộ trong khuôn viên lăng mộ gia đình nhà tôi.Nếu tất cả các ngôi mộ cùng theo một hướng mà lại có một ngôi theo hướng ngược lại thì có được không ? Đặt mộ đúng hướng thì có gì tốt và đặt sai thì sẽ có hại như nào ?

  1. Tôi không hiểu tại sao gia đình bạn lại có ý định đặt một ngôi mộ ngược hướng với các ngôi khác.Theo tôi thì nếu những ngôi mộ trước đã đặt đúng hướng theo phong thủy thì ngôi còn lại cũng phải theo hướng ấy, không nên đặt ngược lại.
   Nếu đặt được đất tốt, đúng phương pháp thì con cháu đời sau nhân đinh thịnh vượng, làm ăn phát tài, phú quý vinh hoa.Nếu gặp phải đất xâu, hoặc không đúng phương pháp con cháu suy tuyệt, gặp nhiều tai sát, nhiều chuyện sầu bi.Mức độ tốt - xấu thế nào còn phụ thuộc vào từng cuộc đất khác nhau.

 3. minh co chut ko hieu. vi du bo minh tuoi ngo hop voi huong dong va tay xau la huong bac.nhung khi xem o menh thi lai tot o huong nam,dong,bac ,dong nam vay co phai minh len dat mo bo minh huong nao la tot. minh dinh dat huong nam co dc ko

 4. Xin hoi admin gia đình tôi chuan bi sang cat cho Bố nhưng a trai tôi sn 1971.(46t)Bố tôi sn 1939 mất năm 2013.tôi sn 1979 (38t)vay Hai ae toi có sang cat đuoc cho Bố tôi năm nay khong ah.và neu sang cát cho Bố tôi thì đặt mô theo hướng nào là tốt nhất ..xin cám ơn nhiều

 5. rất chung chung người xem khó hiểu ,vì nhà viết sách ko lý giải ý nghĩa phương hướng nông sâu theo cung phúc của mạng tử ;
  ko tìm được cung phúc của mạng tử sao mà đặt được phương hướng sâu nông ?
  phương hướng sâu nông ko rõ ràng làm sao mà có mộ phát ?
  nói chung là ảo

 6. Tôi không hiểu tại sao gia đình bạn lại có ý định đặt một ngôi mộ ngược hướng với các ngôi khác.Theo tôi thì nếu những ngôi mộ trước đã đặt đúng hướng theo phong thủy thì ngôi còn lại cũng phải theo hướng ấy, không nên đặt ngược lại.
  Nếu đặt được đất tốt, đúng phương pháp thì con cháu đời sau nhân đinh thịnh vượng, làm ăn phát tài, phú quý vinh hoa.Nếu gặp phải đất xâu, hoặc không đúng phương pháp con cháu suy tuyệt, gặp nhiều tai sát, nhiều chuyện sầu bi.Mức độ tốt - xấu thế nào còn phụ thuộc vào từng cuộc đất khác nhau.

  Reply XIN HỎI ADMIN VẬY NGƯỜI SỐNG NHÀ Ở TRƯỚC HỢP VỚI TUỔI LÀ ĐÚNG .VẬY NHÀ ĐẾN SAU KO CÙNG TUỔI SAO HỢP HƯỚNG ĐƯỢC ? ADMIN VIÊTS NHƯ VẬY CÓ NGHĨA LÀ ( KHU CHUNG CƯ MỘ MÀ CÁC NGƯỜI CHẾT PHẢI BẰNG TUỔI NHAU HAY SAO ? NÓI NHƯ BẠN LÀ VƠ ĐŨA CẢ NẮM ĐẤY LÊN XEM LẠI ,SORY BẠN NHÉ VÌ CÂU NÓI THẬT LÒNG HƠI KHÓ NGHE .

 7. admin March 12, 2016 at 9:57 pm
  Xin tư vấn cho bạn hướng đặt mộ của mẹ bạn như sau : Đầu tiên là hướng mộ của người chết với hướng nhà lúc sống mình đặt giống nhau nhé. Còn mẹ bạn sinh năm 1934 là người Đông Tứ Mệnh, các hướng đẹp xây mộ là Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
  Về cách lập hướng mộ dựa vào mệnh bạn xem ở đây : https://langmoda.com/xem-huong-mo-theo-tuoi-va-menh-dung-phong-thuy

  QUÁ NGUY HIỂM LUÔN: BẠN KO BIẾT LÊN TỐT NHẤT ĐỪNG ĐƯA NGƯỜI KHÁC VÀO CHỖ CHẾT NHÉ .KO BIẾT THÌ LÊN ĐI HỌC ĐÃ BẠN Ạ ĐỪNG PHÁN BỪA VÔ THƯỞNG VÔ PHẠT NHÉ SAO LẠI LẤY TUỔI SINH ĐẶT CHO NGƯỜI CHẾT VẬY ? MÌNH NÓI SƠ THÔI NHÉ KO TRUYỀN NGHỀ ĐÂU ,NGƯỜI SINH 1934 CHƯA BIÊTS MẤT NĂM NÀO THÌ SAO ĐỌC ĐƯỢC HƯỚNG MỘ ? KIỂU NHƯ BẠN CHẮC LÀ LẤY TUỔI NGƯỜI CHẾT LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SỐNG RỒI ĐẤY ?

 8. Bùi Thị Hoa Mai March 12, 2016 at 9:53 pm

  LÀM PHÚC CHỈ BẠN
  MẸ BẠN THỌ 63 TUỔI CUNG PHÚC MẠNG TỬ VÀO CUNG KHÔN
  MỘ CÓ ĐỘ SÂU 1,88M
  HƯỚNG ĐẠI CÁT CÀN,ĐOÀI ( NGHĨA LÀ HƯỚNG CHISNG TÂY ,VÀ TÂY BẮC )
  NGOÀI RA LÀ HUNG CÁT .

 9. trả lời cho mão :
  bố bạn mất thọ 77 tuổi cung phúc mạng tử cung khôn
  hướng đại cát : tây,và tây bắc ,là hướng đại cát
  còn lại các hướng khác đều ko tốt
  mộ phần có độ sâu 1m88 độ sâu này tốt chung cho các ace trong gd

 10. bác cho em hỏi bố em sinh năm 1927 mất 13/6/1992 giờ em muốn chuyển qua chỗ đất khác thì tư vấn cho em nên làm như thế nào và chuẩn bị những gì?

 11. Cho tôi hỏi, Ba tôi tuổi Nhâm Tuất (1922), mất năm 2002, hướng mộ Đông Bắc (40 độ). Hướng mộ như vậy có được k .
  Gia đình dự kiến nâng cấp mộ ông, không biết có làm được không và có cần cải tán k vậy.
  Gia đình xin Chân thành cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *