Kích thước lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá chuẩn là bao nhiêu?

Lăng mộ đối với người Việt Nam là một điều vô cùng quan trọng. Đây là chốn yên nghỉ của những người đã khuất và cũng thể hiện nên sự tôn kính của người ở lại. Trong kết cấu của một lăng mộ đạt chuẩn phong thủy thì không thể thiếu đi phần lỗ thông thiên. Vậy kích thước lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá chuẩn là bao nhiêu, hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời!

Xem thêm :

Tầm quan trọng của lỗ thông thiên

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa thì lỗ thông thiên chính là cánh cửa giao lưu thông thoáng âm dương. Đây là nơi giúp cho không khí trong và ngoài mộ được lưu thông dễ đáng. Điều này giúp cho ngôi mộ nhận được sinh khí, cân bằng âm dương khí.

kich thuoc lo thong thien khi xay dung lang mo da

Lỗ thông thiên

Nếu thiếu đi lỗ thông thiên thì những âm khí không tốt sinh ra bên trong ngôi mộ không được thoát ra bên ngoài, bế tắc không lối thoát ở trong ngôi mộ. Việc này sẽ ảnh hưởng cho chính vận khí của ngôi mộ, đồng thời cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự hưng thịnh của con cháu.

Kích thước lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá

Hiện nay, xây lăng mộ có rất nhiều vật liệu khác nhau: mộ xây xi măng, mộ ốp gạch men,… Và một chất liệu mộ đang được nhiều người lựa chọn đó là lăng mộ đá. Mặc dù, lỗ thông thiên đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lăng mộ nhưng nhiều gia đình, nhiều người lại không nắm rõ được kích thước cũng như các điều cần có sao cho phù hợp với lăng mộ đá một cách tốt nhất.

Lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá có thể lựa chọn nhiều hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… với kích thước như 210 x 380 hoặc to hơn. Tùy thuộc vào kích thước thực tế của ngôi mộ mà sẽ có kích thước phù hợp cho phần lỗ thông thiên của mộ. Theo quan niệm phong thủy thì khi thiết kế ban đầu cần phải có ý thức thiết kế phần thông thiên ngay từ đầu, càng rộng càng tốt.

kich thuoc lo thong thien khi xay dung lang mo

Kích thước lỗ thông thiên lăng mộ đá

Hơn thế nữa, trên mộ bắt buộc phải có cỏ xanh. Tránh xây kín mặt trên mộ mà không để phần thông thiên hoặc có kích thước quá nhỏ sẽ không tốt. Bởi mộ xây bằng đá nếu bịt kín mặt mộ sẽ tạo ra áp lực của khí và nước. Cơ thể người chết khi thối rữa, phân hủy sẽ sinh ra nhiệt, khi không có lỗ thông thiên, khí âm sẽ không thoát được ra ngoài. Đây là điều tối kỵ và không tốt cho con cháu trong gia đình.

Phần mộ vừa là nơi an nghỉ của người đã khuất vừa thể hiện được mục đích báo hiếu của người sống và mong muốn tổ tiên phù hộ, mang phước lộc tới cho con cháu. Do đó, việc xây lăng mộ nói chung, phần lỗ thông thiên nói riêng cần phải được nghiên cứu kỹ.

Nếu không có đủ kiến thức cũng như sự am hiểu về lăng mộ đá, bạn có thể liên hệ với Lăng mộ đá Ninh Bình. Địa chỉ nổi tiếng gần xa trên cả nước về kỹ thuật làm mộ đá. Bạn có thể ghé qua trang web: https://langmoda.com để tham khảo thêm.

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về kích thước của lỗ thiên thông khi làm lăng mộ đá. Hi vọng qua đây, bạn đọc có cho mình những thông tin bổ ích, giúp cho việc xây dựng phần mộ cho người mất được tốt nhất!

Các bạn có thể đọc thêm: