Làm thế nào để đánh giá được mẫu mộ đá đẹp hay không?

Mộ đá đẹp, để chọn được mẫu mộ đá đẹp cho mình, bạn cần phải biết cách đánh giá những lăng mộ đẹp. Vậy bạn đã biết cách xem xét trước một mẫu mộ hay chưa?

Làm thế nào để đánh giá được mẫu mộ đá đẹp hay không?

Trước một mẫu lăng mộ được thiết kế chắc chắn sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau về cách đánh giá thiết kế này đẹp hay không khi phong cách thiết kế các mẫu mộ đá đẹp ngày càng trở nên phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm có một số tiêu chuẩn cơ bản nhất sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá được mẫu mộ này có đẹp hay không. Một mẫu mộ đá đạt chất lượng, đạt tiêu chuẩn cần phải đạt được một số đặc điểm như sau.

Mẫu mộ đá đẹp sẽ được đánh giá qua kiểu dáng và chất liệu

Đứng trước một sản phẩm mang tính nghệ thuật, kiểu dáng thiết kế và chất liệu dường như là những yếu tố được khách hàng quan tâm và xem xét đến đầu tiên. Một mẫu mộ đá đẹp là mẫu lăng mộ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại và kích thước phù hợp sao cho sản phẩm cân đối. Với bản chất của đá có độ cứng và độ nặng cao, nếu thi công không tỉ mỉ và khéo léo sẽ dễ dàng khiến cho mộ đá bị thô kệch, nặng nề hay kích thước sẽ bị rơi vào tình trạng quá dài hoặc quá ngắn. Khi đó, thiết kế sẽ không được đánh giá cao. Hoa văn trên mộ đá cũng góp phần tạo nên hồn riêng của mộ. Các mẫu mộ đá đẹp hiện nay thường ứng dụng các hoa văn cầu kỳ, tinh xảo như Long – Ly – Quy – Phụng, Tùng – Cúc – Trúc – Mai,… Chất lượng của lăng mộ sẽ được bật lên nếu các hoa văn đó có các đường uốn lượn mềm mại và nhẹ nhàng.

Mẫu mộ đá đẹp 2019
                Mẫu mộ đá đẹp 2019

 

Song song cùng với thiết kế, chất liệu chính là một yếu tố tiếp theo cần xem xét khi lăng mộ gần như được đặt ở ngoài trời, nếu sử dụng các chất liệu không đạt chuẩn sẽ dẫn đến tuổi thọ của mộ không cao và sau một thời gian sử dụng sẽ gây tốn kém chi phí để trùng tu. Chất liệu đá đạt chuẩn để thiết kế nên các mẫu mộ đá đẹp phải đảm bảo được độ cứng, màu sắc đồng đều, ít vân thối và đặc biệt được khai thác đúng ở các vùng núi có độ tuổi đúng quy định. Thông thường, đá sẽ được khai thác ở Ninh Bình.

Không gian đặt mộ là một trong những tiêu chí đánh giá mẫu mộ đá đẹp

Mẫu mộ đẹp sẽ được đánh giá cao nếu được đặt trong một không gian hợp lý. Không gian hợp lý ở đây có nghĩa là không gian này phù hợp với phong thủy. Phong thủy là một trong những yếu tố được gia chủ rất quan tâm khu chuẩn bị xây dựng lăng mộ bởi một ngôi lăng mộ hợp phong thủy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho cả không gian đặt lăng mộ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Một vị trí đặt các mẫu lăng mộ đẹp tốt thường thỏa mãn được một số tiêu chí như: nên đặt ở những nơi có đất đai tơi xốp, gần nguồn nước chảy và đặc biệt không chứa rác sinh hoạt; tránh những nơi có số lượng cây cổ thụ nhiều và tránh những nơi náo nhiệt, ồn ào hay thường xuyên có nguồn gió mạnh thổi vào mộ.

Không gian đặt các mẫu mộ đá đẹp cần thoáng đãng
                 Không gian đặt các mẫu mộ đá đẹp cần thoáng đãng

Để tránh các tác nhân xấu gây nên cho ngôi mộ, một số trường hợp gia chủ còn xây dựng các hàng rào bảo vệ cho khu vực đặt ngôi mộ. Nhưng trong trường hợp này, bạn cũng cần lưu ý không nên xây dựng hàng rào quá cao làm che khuất chính ngôi mộ. Khi đó, thiết kế của ngôi mộ không được đánh giá cao.

Mức giá của các mẫu mộ đá đẹp được đánh giá như thế nào?

Giá cả chắc chắn là yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá một mẫu mộ đá đẹp. Mức giá của mộ đá đẹp chủ yếu được quyết định bởi 2 yếu tố là về chất liệu và kiểu dáng. Mẫu lăng mộ càng được thiết kế với chất liệu cao cấp và càng lựa chọn những kiểu dáng cầu kỳ đòi hỏi sự tinh tế cao của người thiết kế thì càng sẽ có giá thành cao. Để giải quyết tình trạng đó, hiện nay các cơ sở sản xuất mộ đá có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu và mẫu mã cho khách hàng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu mộ đá đẹp với thiết kế mới cùng với chất liệu đá Ninh Bình.

Nếu bạn đã và đang có nhu cầu tìm kiếm địa điểm cung cấp mẫu mộ đá chất lượng, langmoda.com chính là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với đội ngũ thợ đá được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm qua nhiều năm trực tiếp thi công các ngôi mộ đá cầu kỳ nhất, tinh xảo nhất cùng với các công nghệ thi công, máy móc hiện đại đã làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Langmoda.com hứa hẹn mang đến cho bạn những mẫu mộ đá đẹp nhất được cập nhật theo xu hướng mới, chất liệu mới và công nghệ mới. Bạn sẽ hài lòng với một sản phẩm chuẩn đến từng đường nét uốn lượng của hoa văn và chuẩn đến từng vân đá.

Để được tư vấn chi tiết mẫu mộ phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn, nhấc máy lên và gọi đến

Hotline: 0912.984.468, các chuyên viên tư vấn tại langmoda.com sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất và tốt nhất.

>> Chọn mộ đá như nào để phù hợp với khuôn viên nhỏ

>> Vì sao nên làm mộ bằng đá tại làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình?

>> Lăng mộ đá Ninh Bình, tất tần tật về lăng mộ bằng đá

>> Lăng mộ đá là gì? Tìm hiểu về lăng mộ đá Ninh Bình