Lăng mộ đá là gì? Tìm hiểu về lăng mộ đá Ninh Bình

Ngày nay thay vì những lăng mộ xây thủ công, ốp gạch truyền thống nhiều gia đình tại nhiều vùng miền thường chọn mộ đá để an táng cho người đã mất. Lăng mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, việc lau dọn định kỳ dễ dàng, có tính thẩm mỹ trang trọng hơn và giá thành không còn quá cao như trước đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải lăng mộ đá là gì và tìm hiểu rõ hơn về lăng mộ đá Ninh Bình.

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá hay nhiều sản phẩm đồ thờ đá khác có thể kể tới như lăng thờ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, cây hương đá… đều là những sản phẩm được chế tắ bằng các loại đá xanh, đá trắng hoặc đá granit nguyên khối. Thông qua bàn tay của những người thợ chế tác đá lành nghề, những khối đá khô ráp sẽ trở thành những sản phẩm được cả chuyên gia và người dùng đánh giá như những tác phẩm nghệ thuật.

lang mo da la gi

Lăng mộ đá là gì mà hiện nay được lựa chọn sử dụng nhiều như vậy?

Thay cho nhiều vật liệu khác, lăng mộ đá được điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ với những đường nét tinh sảo khắc họa hoa văn đặc trưng như rồng, phương, mây, núi…mang tới cho những lăng mộ sự trang trọng, hình ảnh cao sang bề thế. Ngày nay lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn an táng cho người thân bởi nhiều ưu điểm về độ bền cao và tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu về lăng mộ đá Ninh Bình

Ninh Bình là một trong những địa điểm sản xuất chế tác lăng mộ đá hàng đầu trên cả nước. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về lăng mộ đá Ninh Bình dưới bài viết này.

Lăng mộ đá được chế tác từ nguyên liệu gì

Một số cơ sở phát triển tại Ninh Bình đều sử dụng một số loại đá chính để sản xuất lăng mộ đá như: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương hoặc theo yêu cầu của khách hàng có thể sử dụng các loại đá như đá vàng, đá granit,…

Những lăng mộ làm bằng đá phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khoảng 13 loại lăng mộ đá phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Có thể kể tới: mộ ba đao đá, mộ bát giác đá, mộ đôi đá, mộ hai đao đá, mộ bành đá, mộ tháp đá, mộ vòm đá, mộ tròn đá,…

Mộ đao đá: hay thường được gọi là mộ mái đá gồm có 3 dòng là mộ một mái, hai mái và ba mái. Loại lăng mộ này phù hợp với những ngôi mộ đơn chứ không quy về một khu lăng mộ.

Mộ bành đá: là loại mộ đá đơn giản không có mái. Mẫu mộ này được lựa chọn tại những khu lăng mộ lớn của dòng họ hoặc quy hoạch trong khu có cả lăng thờ, đỉnh hương,…

Mộ tròn đá: là loại mộ có hình dáng thiết kế nổi trội, được đánh giá là có thể thu được nhiều tinh khí trời đất, mang lại sự thịnh vượng bình an cho những người còn sống trong những dòng họ, gia đình…

langmodalagi 1

Lăng mộ đá Ninh Bình được chế tác tinh tế và trang trọng

Mỗi loại lăng mộ đá có sự chế tác tỉ mỉ, cầu kì và tinh tế riêng cùng với thiết kế, mẫu mã và  phù hợp với lựa chọn của mỗi gia đình. Vì vậy để có thể những lựa chọn thích hợp bạn hãy liên hệ với các cơ sở chế tác để được tư vấn kỹ hơn. Để có thể biết rõ hơn lăng mộ đá là gì cùng những thiết kế đẹp nhất, bạn có thể truy cập website langmoda.com. hoặc gọi điện tới số 0912.984.468. Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình với địa chỉ Khu làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình sẽ tư vấn về phong thủy cũng như những mẫu thiết kế hợp lý nhất.

Đọc thêm:

>> Lăng mộ đá Ninh Bình, tất tần tật về lăng mộ bằng đá

>> Phân biệt mộ đá và lăng mộ đá như thế nào?