Điểm danh Top 99+ mẫu đỉnh hương đá đẹp nhất tại Đá Mỹ Nghệ 35

Mẫu đỉnh hương đá đẹp còn được gọi là lư hương đá, thường được đặt ở đền chùa, miếu, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá… Với mục đích là để cắm hương phục vụ cho việc thờ cúng. Lưu hương được làm từ nhiều nguyên liệu khách nhau như đồng, gốm, sứ… Nhưng trong đó, nhiều nhất được làm chế tác từ đá.

Mẫu đỉnh hương đá được chế tác tỉ mỉ cho độ thẩm mỹ cao, mà còn rất bền bỉ, phù hợp với nhiều công trình tâm linh khách nhau. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn top 99 mẫu đỉnh hương đá đẹp nhất tại Đá Mỹ Nghệ 35.

Cấu tạo của mẫu đỉnh hương đá đẹp.

Mẫu đỉnh hương đá đẹp sử dụng chất liệu 100% từ đá tự nhiên được khai thác từ các vùng núi già của Thánh Hóa, Nghệ An, Thái Bình. Như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá mài, đá non nước… Giúp chống chịu nắng mưa, hay không bị ăn mòn với thời gian.

Lư hương đá LM 13
Cấu tạo của mẫu đỉnh hương đá đẹp gồm có 3 thành phần chính

Cấu tạo của mẫu đỉnh hương đá đẹp được lắp ghép từ 3 thành phần chính: Chân lư hương, thân đỉnh hương, tai đỉnh hương.

·        Chân lưu hương đá.

Các mẫu lư hương gồm có lư hương tròn và lư hương vuông. Thì phần chân lưu hương tròn gồm có 3 chân và phần chân lưu hương tròn gồm có 4 chân.

·        Thân đỉnh hương đá.

Phần kết nối giữa thân và tai bình được chạm khắc tinh xảo. Tạo nên một sản phẩm độc đáo trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Tai đỉnh hương đá.

Phần tai đỉnh được thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau. Ví dụ như: Tai mây, tai rồng, tai đầu rồng, tai triện…

Kích thước của phần đỉnh được tính theo đường kính miệng lư và căn cứ theo kích thước của thước lỗ ban.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Xem ngay: THI CÔNG XÂY CÂY HƯƠNG NGOÀI TRỜI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Ý nghĩa của mẫu đỉnh hương đá đẹp trong phong thủy.

Dường như ta có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu đỉnh hương đá đẹp ở bất cứ công trình tâm linh nào. Như đền, chùa, nhà thờ họ khu lăng mộ. Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng lưu hương để thắp hương thờ cúng tổ tiên hoặc thần linh. Vì lý do kinh tế ở thời đó, chỉ có thể sử dụng lư hương được làm bằng gạch hoặc xi măng tạo hình nên.

Những mẫu lư hương đá ngày nay đã thay thế những nguyên liệu truyền thống. Chất liệu đá tự nhiên hội tụ đầy đủ những yếu tố quan trọng. Phù hợp với truyền thống tâm linh của người Việt.

Mẫu lư hương đá đẹp
Một bộ lư hương đi kèm với 1 đôi đèn đá

 Ngoài ra, ở nhiều công trình thờ cúng tâm linh thường bố trí một bộ lư hương đi kèm với 1 đôi đèn đá. Hoặc 1 đôi tượng hạc đá đẹp trong kiến trúc để đáp ứng mọi yếu tố ngũ hành. Sự kết hợp sẽ giúp bổ trợ lẫn nhau về tính phong thủy và về thẩm mỹ cao. Khi kết hợp với nhau, sẽ mang đến sự thanh tịnh, bình an trong cuộc sống. Đồng thời, giúp đón tài vận, xua đuổi tài khí.

Điểm danh những mẫu đỉnh hương đá đẹp nhất tại Đá Mỹ Nghệ 35.

Hiện nay, tại Đá Mỹ Nghệ 35 đang sản xuất và chế tác rất nhiều mẫu đỉnh hương đá đẹp. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích mà khách hàng lựa chọn những mẫu lưu hương có hoa văn và kích thước phù hợp.

Mẫu đỉnh hương đá vuông hình rồng.

Mẫu lư hương đá vuông hình rồng có khắc họa đầu rồng được nhiều người ưa thích. Phần đầu rồng được điêu khắc một cách sinh động ngay ở mặt trước của lư hương.

Lư hương đá LM 18
Mẫu đỉnh hương đá vuông hình rồng.

Ngoài ra, là các đường vân mây uốn ở chân lư hương và 2 bên thành. Sự xuất hiện của hoa văn hình rồng bay. Góp phần tạo nên sự uy nghiêm của lư hương.

Mẫu đỉnh hương đá vuông có đôi rồng trầu.

Đây là mẫu đỉnh hương đá khá phổ biến trên thị trường. Lư hương đá có thiết kế hình vuông, được chạm khắc hoa văn hình rồng trầu đối xứng.

Lư hương đá LM 17
Mẫu đỉnh hương đá vuông có đôi rồng trầu.

Phần đế cũng được chạm khắc đầu rồng giúp cho sản phẩm thêm phần uy nghiêm hơn những không kém phần thân thiện với người dùng.

Mẫu lư hương đá non nước tự nhiên.

Mẫu lư hương đá non nước được thiết kế hình tròn với chiều cao là 60cm. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là 2 đầu rồng, được đặt đối xứng ở phần miệng đỉnh hương.

Mẫu lư hương đá non nước tự nhiên.
Mẫu lư hương đá non nước tự nhiên.

Phần chân gồm 3 chiếc cũng được chạm khắc hình rồng. Với màu vàng đá nổi bật, giúp cho mẫu đỉnh hương đá này thêm phần đẹp mắt hơn.

Mẫu lư hương đá có nắp.

Khác biệt hoàn toàn so với những mẫu lư hương đá khác. Mẫu này được thiết kế thêm nắp đẩy ở phía trên.

Mẫu lư hương đá có nắp.
Mẫu lư hương đá có nắp.

Không như các mẫu lư hương khác, trên phần thân và nắp thường được chạm khác hình rồng. Thì với mẫu này ở phần nắp được chạm khắc hình chú kì lân.

Đơn vị cung cấp mẫu đỉnh hương đá đẹp nhất toàn quốc.

Đá Mỹ Nghệ 35 tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với kinh nghiệm năm trong nghề với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao. Giúp mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Lư hương đá LM 04
Đá Mỹ Nghệ 35 địa chỉ cung cấp các mẫu đỉnh hương đá đẹp nhất thị trường

Ngoài những mẫu đỉnh hương đá đẹp, còn rất nhiều những sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: Khu lăng mộ đá, mộ đá đôi, cổng đá, cuốn thư đá, nghê đá… Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và đặt hàng các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh. Liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ 35 qua địa chỉ bên dưới nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com