Top 10 mẫu lăng mộ đá được chọn đặt nhiều nhất hiện nay

Nhu cầu xây dựng lăng mộ của các gia đình, nhất là các gia đình có điều kiện ngày càng lớn. Việc chu đáo khi quy tập mộ, xây dựng bề thế, khang trang thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với những người đã mất. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn đọc một số mẫu lăng mộ đá được chọn đặt nhất hiện nay tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

  • Mộ đá đơn giản

LM82 mau mo dep don gian

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản

Một đá đơn giản là mẫu mộ đá được lựa chọn để xây dựng lăng mộ cho người thân đã mất nhất hiện nay. Sản phẩm có tính chất, hoa văn trang trí đơn giản, ốp lên nấm mộ để tránh mất nấm, sạch sẽ, gọn gàng.

  • Mộ ba đao ba mái

Mộ đá ba mái

Mộ ba đao ba mái

Một ba đao mái là sản phẩm lăng mộ được thiết kế khá tinh xảo và công phu với 3 tầng mái cao đầu mộ, trông như mái của các cung đình. Các ngôi mộ được ốp đao ba mái phần lớn thường nổi bật tại các nghĩa trang, được sử dụng trang trí cho các cụ hoặc những người có chức sắc trong làng.

  • Mộ hai mái hai đao

Mộ hai mái đá LM 31

Mộ hai mái hai đao

Ngoài thiết kế mộ ba mái thì hiện nay làng nghề còn sản xuất mộ hai mái hai đao. Cụ thể các sản phẩm lăng mộ được thiết kế với hai tầng mái che phía trên bài vị. Xung quanh ngôi mộ ốp đá có tạc vân đá nhìn đơn giản nhưng lại sang trọng.

  • Mộ một mái

Mộ một mái đá LM 13

Mẫu mộ một mái

Trong khu quy tập lăng mộ gia đình, dòng họ thường thấy nhiều các mộ một mái. Đặc điểm của các sản phẩm này chính là gọn gàng, thích hợp để ốp trong khu có diện tích nhỏ, không phân biệt thứ cấp. Một một mái cũng được thiết kế tối ưu với phần mái đầu mộ che bia mộ và lưu hương. Chân mộ điêu khắc vân thể hiện đúng giá trị bản sắc tâm linh của người Việt.

  • Mộ đôi đá

Mộ đôi đá LM 49 - mẫu mộ đôi đẹp

Mộ đôi đá

Đây là mẫu mộ đá thường dành cho các cặp đôi ông bà, cha mẹ đã khuất. Sản phẩm thể hiện sự khăng khít, không tách rời kể cả khi đã mất, sự vẹn toàn, hạnh phúc của gia đình. Các mẫu mộ đôi đá hiện nay đang được nhiều gia đình lựa chọn trong xây dựng và quy tập mộ dòng họ. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của mẫu mộ đá chính là giá thành tốt hơn so với mua hai mẫu mộ đơn.

  • Mộ tròn đá

LM 47 Mẫu mộ tròn đẹp

Mộ tròn đá

Rất nhiều nơi ở Việt Nam thường xây dựng các nấm mộ theo hình tròn. Nhiều chuyên gia đánh giá hình tròn có giá trị phong thuỷ cực kỳ lớn, không góc cạnh như các loại hình dạng khác. Bởi vậy các mẫu mộ đá tròn cũng được khác nhiều khách hàng lựa chọn xây dựng cho ông bà, cha mẹ đã khuất.

  • Mộ đá công giáo

Mộ công giáo đá LM 32

Mộ đá công giáo

Đây là mẫu mộ đá khá đặc biệt, chỉ các gia đình công giáo sử dụng khi quy tập, xây dựng mộ cho người thân đã mất. Cụ thể sản phẩm thiết kế theo một hình dạng nhất định. Trên đầu lăng mộ bắt buộc phải có thánh giá, thân mộ trang trí thêm các quyển kinh thánh, chùm nho, thiên thần,…Các hình ảnh trang trí đặc trưng của bia mộ thể hiện ý nghĩa nguyện cầu tốt đẹp cho người đã mất, sự vui vẻ an yên cho người sống của các tín đồ công giáo.

  • Mộ đá bát giác

Mộ bát giác LM 01

Mộ đá bát giác

Đúng như tên gọi của nó, mẫu mộ đá bát giác có 8 cạnh, tương tự như một chiếc gương bát quái. Các cạnh đều bằng nhau với góc nghiêng tỷ lệ chuẩn, tạo cho ngôi mộ trang nghiêm, nổi bật. Mộ bát giác được lựa chọn nhiều bởi giá trị tâm linh cao, không bị ảnh hưởng bởi các thế lực ma quỷ, phù trợ cho dòng họ và con cháu có cuộc sống tốt, ăn nên làm ra.

  • Mộ đá lục lăng lục giác

LM 09 Mẫu mộ đá lục lăng

Mộ đá lục lăng lục giác

Mộ đá lăng lục giác được thiết kế 6 cạnh đều bằng nhau bao quanh ngôi mộ. Bên trên mộ thường là các tầng mái che chắn bia mộ, lư hương. Mẫu thiết kế mộ lục giác đem lại cảm giác yên tâm, vững chắc cho con cháu, thể hiện sự thành kính đối với những người đã khuất. Thêm nữa mộ có mái che nên phần bia mộ khắc chữ, lư hương ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, khí hậu và môi trường.

  • Mộ tháp đá

Mộ tháp đá LM 01

Mộ tháp đá

Mộ tháp đá thường được làm bằng đá xanh ốp quanh khu mộ. Bên trên là các tầng mái sang trọng, uy nghiêm. Thường thường mộ tháp đá sẽ có ba tầng mái để thể hiện sự cung kính của con cháu và sự nguy nga, bề thế của gia tộc. Các gia đình theo tín ngưỡng Phật giáo lựa chọn mộ tháp đá để xây dựng lăng mộ cho người thân đã mất trong gia đình khá nhiều. Bên cạnh đó, sản phẩm thường xuất hiện trong các đền chùa, nơi thờ phụng nhà Phật.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số mẫu mộ đá phổ biến, được lựa chọn đặt nhiều trong xây dựng lăng mộ hiện nay. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu xây dựng lăng mộ cho người thân đã mất mà chưa biết lựa chọn mẫu mộ như thế nào hợp lý, bạn liên hệ chúng tôi theo địa chỉ Website: langmoda.com hoặc Hotline: 0912.98.44.68 để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé.