Những cây nên trồng trong khu lăng mộ đá

Phong thủy ở những nơi linh thiêng và cần sự cung kính như nghĩa trang hay lăng mộ là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài chọn hướng lăng mộ, vật liệu hay các yếu tố về thời gian xây dựng ra thì việc chọn cây cối trồng xung quanh mộ cũng quan trọng không kém. Vậy những cây nên trồng trong khu lăng mộ đá là cây gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Xem thêm :

Nên trồng cây gì trong khu lăng mộ đá?

Lựa chọn cây trồng ở khu lăng mộ cần phải kĩ lưỡng, vì những loài cây này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian và phong thủy của mộ phần. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, 5 loài cây sau đây được chọn là cây thích hợp nhất.

Cây thiết mộc lan

Đây là loài cây có hình dáng mạnh mẽ, màu xanh bất tận cùng sức sống mãnh liệt. Đặc biệt cây còn mang hàm ý đem lại may mắn. Chính vì vậy mà thiết mộc lan được thấy trồng rất nhiều ở khu vực khuôn viên lăng mộ.

Cây hoa sứ

Hoa sứ mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết lại có mùi thơm thoang thoảng. Những bông hoa sứ khi nở rộ tạo cảm giác bình yên và chứa đựng tha thiết tâm tình biết ơn đối với những người đã khuất.

nhung cay trong trong khu lang mo da hoa su

Hoa sứ đẹp dịu dàng và thuần khiết mang tầm tình cảm tạ, thủy chung

Cây xương rồng

Xương rồng gai góc và bất khuất là một trong những cây nên trồng trong khu lăng mộ đá. Cây có vẻ đẹp bền bỉ và sức sống dai dẳng, không cần chăm sóc nhiều mà sinh trưởng được ở vùng đất cằn cỗi. Trồng xương rồng, lăng mộ như có thêm những “vệ binh” bảo vệ. Loài cây này cũng chính là lời chúc may mắn cho phần mộ của tổ tiên.

nhung cay trong trong khu lang mo da xuong rong

Xương rồng là loài cây thường được trồng ở các khu lăng mộ đá

Cây hoa gạo

Là loài hoa đẹp và đặc biệt, cây gạo được trồng rất nhiều ở các Chùa, Đền và cả những khu lăng mộ đá. Cây hoa gạo mang những ý nghĩa tâm linh tốt lành, được xem như cầu nối giữa người đã khuất với đất trời và với thế giới thực tại.

nhung cay trong trong khu lang mo da hoa gao

Loài hoa gạo mang những ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Cây tùng

Cây tùng với những tán lá rộng, mọc hiên ngang hướng lên trời xanh thể hiện sự tự hào và biết ơn sâu sắc đến ông bà tổ tiên. Cây còn là đại diện cho sự uyên bác, học rộng hiểu cao. Trồng cây ở lăng mộ đá vừa giúp làm đẹp vừa mang đến sự trang nghiêm, chân thành.

Những lưu ý khi trồng cây ở lăng mộ đá

Cần tuyệt đối tránh những cây có rễ chùm, ăn sâu hay lan quá rộng vì dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc khu mộ. Kế đến cần chọn những cây có sự đối xứng hai bên. Cây được chọn không nên lệch về bên trái hoặc bên phải vì như vậy sẽ gây ra sự mất cân bằng về mặt phong thủy, suy lệch âm dương. Đặc biệt không nên trồng cây hoa hồng hay tầm xuân vì đây là những cây có gai và khá nặng, gây ảnh hưởng không tốt đến mộ phần. Những cây có hình thù kì quái, dị biệt cũng không nên xuất hiện ở lăng mộ vì sẽ gây ra cảm giác đáng sợ, hung tợn.

Trên đây là danh sách những cây nên trồng ở khu lăng mộ đá. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về phong thủy trong việc trồng cây tại nơi linh thiêng này.