Xây mộ hợp phong thủy những điều bạn cần biết là gì?

Lăng mộ được coi là nơi an nghỉ của người đã khuất ở thế giới bên kia nên việc xây dựng mộ rất được coi trọng. Đó không chỉ là việc làm thể hiện lòng thành kính của con cháu mà còn là việc ảnh hưởng đến vận mệnh, phúc đức về sau của những người trong gia đình. Vậy để xây mộ hợp phong thủy những điều bạn cần biết là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp những thông tin hữu dụng và bổ ích bạn nhé!

Xây mộ hợp phong thủy cần chú ý đến những yếu tố sau

Nhiều người lầm tưởng rằng xây mộ là một việc làm đơn giản vì chỉ cần lao động tay chân. Thế nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Để xây mộ hợp phong thủy bạn cần tính toán đến những yếu tố sau đây:

Vị trí xây mộ

xay mo hop phong thuy 1

Nên chọn vị trí có phong thủy tốt

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cần quan tâm khi muốn xây mộ cho người đã khuất. Người xưa rất kiêng kị việc chọn vị trí xây mộ gần những nơi ồn ào vì như vậy vong linh người chết sẽ không được yên nghỉ.

Bên cạnh đó, thân nhân cũng không nên chọn nơi xây mộ gần nơi xú uế, nhiều ám khí không tốt như gần bãi rác, gần nơi xả nước thải… Người nhà nên chọn nơi có quang cảnh tươi tốt. Tốt nhất nên chọn nơi có cây cối xanh tươi, nơi đón ánh nắng mặt trời của ngày mới. Có như vậy thì vận thế của gia đình mới hưng thịnh được.

Đường đi vào mộ

Đường đi vào mộ là nơi để con cháu đến phúng viếng người đã khuất nhưng cũng rất cần hợp phong thủy. Không nên xây đường đi đâm thẳng đến vị trí áo quan. Điều này được coi là cấm kỵ vì sẽ làm kinh động đến giấc ngủ của người nằm dưới.

Tốt nhất hãy tránh những nơi ồn ào, nhiều người qua lại như gần khu công nghiệp, gần đường lớn… Hãy chọn những nơi yên tĩnh để người đã khuất được an yên.

xay mo hop phong thuy 2

Việc xây dựng đường đi vào mộ cũng rất cần lưu ý

Quang cảnh xung quanh

Việc xây mộ có hợp phong thủy hay không sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh sau này của dòng họ, con cháu. Vì vậy nếu quang cảnh xung quanh mộ luôn tươi tốt, xanh mát chứng tỏ vận khí tốt, sẽ mang lại những điều tốt lành và may mắn cho người ở lại.

Chính vì thế, thân nhân hãy chăm chút cho “ngôi nhà” của người đã khuất. Hãy chọn nơi có cây cối tươi xanh, tán rộng để che mộ nhưng tán cây không được quá um tùm, sẽ che mất ánh sáng và giảm lượng không khí xung quanh mộ.

Không nên xây mộ cạnh những cây đại thụ vì rễ cây của chúng có thể đâm xuyên vào mộ. Điều này được coi là phạm vào đại kỵ.

Về phần cỏ trên mộ, người nhà hãy thường xuyên phát quang, tỉa bớt để cây cỏ không mọc um tùm, lấn chiếm phần mộ.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Vậy nếu bạn muốn xây dựng ngôi mộ hợp phong thủy cho gia tiên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://langmoda.com/ nhé!