4 mẫu lăng mộ đá đẹp tại Huế nổi tiếng

Huế đã đi vào trong tâm khảm của người dân đất Việt với vẻ đẹp trầm mặc, cung kính tôn nghiêm. Một trong những đặc sản chính là lăng mộ đá đẹp tại Huế đẹp nổi tiếng cả nước. Bất cứ ai trong chúng ta cũng nên ít nhất một lần ghé thăm và chiêm ngưỡng. Để cảm nhận được một giai đoạn lịch sử phát triển cả về văn hóa lẫn kiến trúc của dân tộc.

Trong bài viết này, Đá Mỹ Nghệ 35 sẽ dẫn bạn đến thăm 4 lăng mộ đá đẹp tại Huế nổi tiếng. Lăng Gia Long, Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng và lăng Tự Đức. Hãy theo dõi hết bài viết nhé!

Xem thêm:

Lăng mộ đá Gia Long  ( Thiên Họ Lăng)

Lăng Gia Long là nơi yên nghỉ của vị vua đầu tiên dưới thời Nguyễn – vua Gia Long. Lăng mộ này được xây dựng trong vòng 6 năm (từ 1914 đến 1920). Và tọa lạc tại vị trí đắc địa của huyện Hương Trà, giữa núi rừng trùng điệp.

lang mo da dep tai hue2
Một góc lăng mộ Gia Long

Các kiến trúc trong lăng mộ tạo ấn tượng mạnh cho du khách khi có dịp đến ghé thăm. Đây thực sự là lăng mộ kết hợp vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc, thiên nhiên, địa hình… Được xây dựng khá xa thành phố và phương tiện di chuyển chủ yếu bằng đường thủy. Đây được coi là khu biệt lập và riêng tư. Tọa lạc trên một ngọn núi cao ngất. Lăng Gia Long được coi là nơi đất phong thủy tốt cho việc xây dựng những mẫu mộ đá đẹp.

Lăng Khải Định

Đây là công trình kiến trúc nhất định bạn phải ghé thăm khi đến Huế. Lăng Khải Định (hay còn gọi là Ứng Lăng) là tổng quan sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Á – Âu – Việt Nam. Những bức tượng đá, hoa văn nổi trong lăng… mang lại ấn tượng đặc biệt cho du khách.

lăng mộ đá đẹp tại Huế
Lăng mộ vua Khải Định

Lăng Khải Định nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km. Khuôn viên nhỏ nhưng các thiết kế đều hết sức độc đáo, lạ lẫm.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng hay còn được gọi với tên Hiếu Lăng. Nằm cách trung tâm thành phố Huế 12km và là nơi thu hút đông khách du lịch nhất.

lăng mộ đá đẹp tại Huế
Lăng Minh Mạng

Lăng mộ này nằm ở vị trí đắc địa. Nơi giao thoa giữa hai dòng Hữu Trạch – Tả Trạch. Cùng gộp lại tạo nên dòng sông Hương êm đềm. Những Thiết kế tại lăng Minh Mạng vẫn được giữ nguyên cho đến tận bây giờ.

Ghé thăm nơi đây, bạn sẽ được đắm mình trong một không gian ngập tràn bề dày lịch sử. Đắm mình trong nét trầm mặc vốn có của xứ kinh thành Huế và những thiết kế độc đáo, ấn tượng nơi đây.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức được vinh danh là lăng tẩm đẹp nhất trong Hoàng Gia triều Nguyễn. Nơi đây được thiết kế hài hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên núi, sông, trời đất…

lăng mộ đá đẹp tại Huế
Lăng Tự Đức góc nhìn từ trên cao

Hơn thế nữa, lăng tẩm này nằm ngay trong trung tâm thành phố. Cực kì thuận tiện cho du khách ghé thăm và thưởng thức. Những kiến trúc cổ trong lăng vẫn được giữ nguyên cho đến ngay nay.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của Đá Mỹ Nghệ 35 chúng tôi. Nếu bạn là một người mê kiến trúc cổ, bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị tại đây liên quan đến những mẫu mộ đá đẹp nhất.