[Tổng hợp] Top +101 các mẫu lăng mộ đẹp nhất năm 2021

Các mẫu lăng mộ đẹp được rất nhiều người quan tâm. Việc xây khu lăng mộ đá đẹp là sự bày tỏ tấm lòng thành kính của con cháu. Để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, những người có công. Từ xưa, dân gian đã có câu “Phần âm có an thì phần dương mới vượng”.

Thông qua nội dung bài viết dưới đây, Đá Mỹ Nghệ 35 xin chia sẻ đến bạn top +101 các mẫu lăng mộ đẹp nhất năm 2021. Qua đó các gia đình có thêm những gợi ý, ý tưởng hay để xây dựng lên phần mộ, lăng mộ đẹp cho người thân và dòng họ của mình.

Tổng quan về khu lăng mộ đá – Các mẫu lăng mộ đẹp.

Khu lăng mộ đá là một tên gọi khác của lăng mộ đá, ngày này được sử dụng rất phổ biến. Để an táng những người đã khuất trong cùng 1 gia đình hay cùng dòng họ. Là nơi yên nghỉ của những người có công, xương máu, được nhân dân thờ cúng, xây lăng mộ để tế lễ.

Lăng mộ đá kích thước nhỏ dành cho 2 mộ
Lăng mộ đá kích thước nhỏ dành cho 4 mộ

Từ xa xưa, việc xây dựng các lăng tẩm làm nơi an nghỉ vĩnh hằng luôn. Là tâm điểm của các bậc đế vương hay các gia đình quyền quý. Ngày nay, do điều kiện kinh tế kết hợp với văn hóa Việt Nam ngày càng tốt hơn. Nên các mẫu lăng mộ đẹp cũng ngày càng được chăm chút hơn về mặt thẩm mỹ và điêu khắc tỉ mỷ hơn.

Trong xây dựng mộ phần thước lỗ ban có vai trò thế nào?
Trong xây dựng mộ theo kích thước lỗ ban

Ngoài ra, khu lăng mộ cũng được bao bọc bằng hàng rào, để ngăn cách các khu mộ trong khu vực xung quanh. Ngoài ra, còn hạn chế việc kẻ xấu hoặc động vật xâm nhập vào khu lăng mộ, ảnh hưởng đến việc an nghỉ của người âm.

Có nên xây dựng lăng mộ đẹp không?

Xây dựng lăng mô là việc quan trọng và mang ý nghĩa đối với người đã khuất cũng như người còn sống. Bởi đây là nơi an nghỉ của những người thân. Lăng mô vững chắc, thẩm mỹ thì mới mang ý nghĩa an yên.

Hình ảnh khu lăng mộ đá với quy mô lớn chứa nhiều mộ của cả một dòng họ
Hình ảnh khu lăng mộ đá với quy mô lớn chứa nhiều mộ của cả một dòng họ

Việc chọn và xây dựng lăng mộ bằng đá đã xuất phát từ xa xưa. Đây được ví như ngôi nhà thứ hai giúp gìn giữ linh hồn để người thân an nghỉ và đúng với đạo nghĩa cha ông dạy “Mồ Yên, Mả Đẹp”. Tương tự như người còn sống cần chốn an cư đẹp, tiện nghi và vững chãi.

Đặc biệt bất khả xâm phạm là nhu cầu mà bất cứ ai cũng muốn. Người đã khuất cũng cần chọn nghỉ yên chắc chắn. Dưới tác động của thời tiết và nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc chọn vật liệu xây dựng đảm bảo được thẩm mỹ và chắc chắn sẽ góp phần tạo nên tổng thể khu lăng mộ hoàn chỉnh.

cong trinh lang mo quang binh 1

Lăng mộ bằng đã được đánh giá cao là vật liệu tốt nhất từ lúc thi công đến hoàn thành cũng như theo thời gian vẫn khẳng định được vai trò. Không bị tác động của thời tiết, giữ nguyên hình dáng. Điều này khẳng định rằng vượng khí của gia đình, dòng họ sẽ càng thăng tiến, cuộc sống bình an và sung túc.

Ý nghĩa các mẫu lăng mộ đẹp trong phong thủy.

Về mặt tâm linh, mẫu mộ đá đẹp là nơi dành cho người đã khuất, vì thế việc xây dựng các hạng mục như lan can, hàng rào sẽ tạo nên không gian riêng. Nhờ đó nói lên sự trang nghiêm, yên tĩnh cho khu vực mộ phần người đã khuất.

Về mặt tâm linh, mẫu mộ đá đẹp là nơi dành cho người đã khuất, vì thế việc xây dựng các hạng mục như lan can, hàng rào sẽ tạo nên không gian riêng
Về mặt tâm linh, mẫu mộ đá đẹp là nơi dành cho người đã khuất, vì thế việc xây dựng các hạng mục như lan can, hàng rào sẽ tạo nên không gian riêng

Những hạng mục trong thiết kế lăng mộ như cuốn thư đá mang ý nghĩa che chắn khu lăng mộ trong luồng tà khí xâm nhập. Kết hợp cùng việc trồng cây cảnh, hoa lá trong khuôn viên cừa giúp trang trí cho không gian. Về ý nghĩa phong thủy có tác dụng giúp hội tụ nguồn linh khí của đất trời, mang đến nguồn sinh khí tốt. Nhờ đó con cháu được phần hưởng lộc, hưng thịnh về sau.

Ý nghĩa phong thủy tâm linh đặc biệt quan trọng khi quyết định xây dựng lăng mộ bằng đá là cầu mong gia đình, con cháu được may mắn, phù hộ và che chở làm ăn phát đạt sau này. Được đặt trong khu lăng mộ với nhiều kiến trúc đặc biệt sẽ mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy cho con cháu.

LM 86

Đá tự nhiên có độ bền chắc, vẻ đẹp tự nhiên khi thiết kế lăng mộ khiến ai nhìn cũng trầm trồ khen ngợi. Khu lăng mộ dù trải qua thời gian bao lâu cũng không bị nứt vỡ mà ngược lại càng cổ kính và mang ý nghĩa trường tồn với thời gian. Điều này cũng chứng tỏ ý nghĩa trong việc lựa chọn lăng mộ bằng đá là sự trường vĩnh cửu của người đã khuất. Qua đó con cháu sẽ luôn nhìn đến và tưởng nhớ.

Tổng hợp các mẫu lăng mộ đẹp nhất 2021.

LM 89
Mẫu lăng mộ đẹp số 1
LM 88
Mẫu lăng mộ đẹp số 2
LM 87
Mẫu lăng mộ đẹp số 3
LM 86
Mẫu lăng mộ đẹp số 4
LM 85
Mẫu lăng mộ đẹp số 5
LM 83
Mẫu lăng mộ đẹp số 6
LM 82
Mẫu lăng mộ đẹp số 7
LM 81
Mẫu lăng mộ đẹp số 8
LM 80
Mẫu lăng mộ đẹp số 9
LM 79
Mẫu lăng mộ đẹp số 10
LM 78
Mẫu lăng mộ đẹp số 11
LM 77
Mẫu lăng mộ đẹp số 12
LM 76
Mẫu lăng mộ đẹp số 13
LM 75
Mẫu lăng mộ đẹp số 14

Đơn vị thiết kế tư vấn các mẫu lăng mộ đá chuyên nghiệp, uy tín nhất thị trường.

Hiện nay, trên thị trường đá mỹ nghệ nói chung và các đồ thờ tâm linh nói riêng. Có hàng ngàn đơn vị thiết kế thi công xây dựng công viên nghĩa trang, xây lăng mộ đẹp… Nếu bạn đang gặp khó khăn không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín. Thì hãy đến ngay với Đá Mỹ Nghệ 35 nhé.

LM 74

Đá Mỹ Nghệ 35 là địa chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đá mỹ nghệ tại Ninh Bình. Với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp hiện nay chúng tôi là địa chỉ nhận được sự quan tâm hàng đầu của khách hàng trên cả nước.

Không quản đường xa, khó khăn, Đá Mỹ Nghệ 35 luôn phục vụ khách hàng tận nơi, khảo sát thực tế cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và xây dựng khu lăng mộ đá đẹp, sang trọng nhất.

LM 72

Với những mẫu lăng mộ đẹp đã chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã cung cấp cho bạn những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay. Liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để được tư vấn thêm.

Mọi chi tiết xin liên hệ: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Website: www.langmoda.com