Có nên chọn thi công bậc tam cấp đá hoa cương?

Thi công bậc tam cấp đá hoa cương từ xưa đến nay luôn là lựa chọn hàng đầu của công trình. Từ nhà ở nhân sinh đến các công trình công công, công trình tâm linh. Vậy vì sao việc xây dựng nên lựa chọn đá hoa cương?

Bậc tam cấp đá nên chọn loại đá nào?
Bậc tam cấp đá nên chọn loại đá nào?

Bậc tam cấp đá hoa cương là gì?

Bậc tam cấp đá là nơi để kết nối, giao thoa giữa nội thất và ngoại thất. Và đây cũng là khu vực thi công bậc cấp đầu tiên cho lối đi vào nhà hay bất cứ công trình nào. Bậc tam cấp đã được ứng dụng cho những ngôi nhà cổ kính, đền chùa. Đặc biệt ngày nay bậc tam cấp đá được ứng dụng phổ biến trong các công trình nhà cửa, biệt thự, chung cư…

Bậc tam cấp có nghĩa là 3 bậc cầu thang. Thế nhưng ngày nay với những công trình xây dựng có quy mô lớn, số lượng bậc cấp không chỉ dừng lại ở số 3. Có thể thi công số bậc lên đến 6, 9 … nhưng số bậc cần phải đáp ứng quy định là bội số của 3.

Việc xây dựng bậc tam cấp sẽ được tính toán cẩn thận cũng như xem xét theo quy luật “Thiên – Địa – Nhân”. Vì muốn sống một cách hài hòa, hợp nhất với điều kiện tự nhiên thì mỗi công trình thi công cần phải theo thuyết tam sinh.

Khác với những hạng mục khác nhau như cầu thang hay ốp bếp. Bậc tam cấp đá hoa cương sẽ được lựa chọn đa phần. Vì là công trình ngoài trời chịu nhiều tác động của môi trường và con người. Việc chọn vật liệu bền đẹp sẽ giúp công trình được bền lâu và đẹp mắt hơn.

Phong thủy bậc tam cấp đá hoa cương

Đối với mỗi người Á Đông phong thủy đóng một vai trò quan trọng. Họ luôn quan niệm rằng nếu thực hiện theo phong thủy sẽ nhận được nhiều may mắn và thành công. Cụ thể trong việc lựa chọn xây dựng bậc tam cấp đá tự nhiên hoa cương trong công trình xây dựng.

Phong thủy về bậc tam cấp nên chú ý
Phong thủy về bậc tam cấp nên chú ý

Số bậc tam cấp xây dựng là số lẻ

Mỗi cấp bậc sẽ thường rộng 30cm và cao 15cm, chiều dài của cấp sẽ cần tùy thuộc vào công trình. Đây là kích thước phù hợp nhất với chiều cao trung bình của người việt. 3 cấp theo thuyết ngũ hành đó là thể hiện thiên – địa – nhân với số bậc có được là 3. Trong nhiều trường hợp muốn gia chủ muốn làm nhiều bậc hơn sẽ làm theo bội số của số 3 tức là xây dựng bậc 6,9,12 …

Tuy nhiên một số quan niệm khác sẽ xây dựng bậc tam cấp là 5. Vì theo quan niệm phong thủy ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Con số 5 sẽ rơi vào chữ sinh, sinh này trong “sinh lão bệnh tử”. Việc xây dựng cấp bậc 5 sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Màu sắc trong việc chọn bậc tam cấp

Ngoài ra, trong phong thủy xây dựng việc chọn số lượng tam cấp thôi chưa đủ. Màu sắc cũng sẽ đóng vai trò quyết định ít nhiều đến may mắn và thành công của gia chủ. Cụ thể:

Chọn kết hợp màu sắc trong bậc tam cấp đá hoa cương
Chọn kết hợp màu sắc trong bậc tam cấp đá hoa cương

– Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn đá hoa cương ốp bậc có màu trắng, nâu hoặc màu ánh kim.

– Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn đá ốp màu xanh lá, xanh dương. Một số lựa chọn khác là chọn các màu tương sinh với mệnh như màu cam hay các chi tiết hoa lá.

– Gia chủ thuộc mệnh Thủy, lựa chọn đá ốp màu xanh dương, xám, đen, trắng.

– Gia chủ mệnh Hỏa, chọn đá bậc tam cấp màu cam, đỏ, xanh lá.

– Gia chủ mệnh Thổ, thích hợp với màu vàng, đỏ, nâu. Và tránh việc dùng gam màu xanh.

Có nên chọn thi công bậc tam cấp đá hoa cương?

Có nên chọn thi công bậc tam cấp đá hoa cương? Thị trường đá ốp lát cho công trình đa dạng với nhiều màu sắc và giá thành. Thế nhưng đó hoa cương vẫn là lựa chọn hàng đầu giúp cho công trình thêm thẩm mỹ và bền chắc. Mặc dù giá thành cho việc chọn lựa trong thi công bằng đá hoa cương không rẻ. Nhưng giá trị sử dụng mà loại đá này mang lại là rất lớn.

Xem thêm: 

ĐÁ KÊ CỘT NHÀ GỖ LÀ GÌ – ĐẶC ĐIỂM – CÔNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG THỰC TẾ

Độ bền bậc tam cấp cao

Là loại đá trong tự nhiên được hình thành từ áp lực trong lòng đất. Trải quá thời gian hàng nghìn năm và quá trình kiến tạo địa chất không ngừng. Đá hoa cương đã được khai thác và sử dụng trong công trình xây dựng, đặc biệt là trong việc xây dựng bậc tam cấp.

Bậc tam cấp bằng đá hoa cương có độ bền cao
Bậc tam cấp bằng đá hoa cương có độ bền cao

Đá hoa cương có tính chất cứng, bền theo thời gian. Độ rỗng của đá thấp, vì thế nước hay các điều kiện thời tiết tác động cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Đá hoa cương trong xây dựng không bị trầy xước, chịu được nhiệt độ lớn. Chống sự bào mòn, không bị phai màu.

Thế nhưng gia chủ cần chú ý, đá hoa cương có độ cứng cao nên sẽ dễ bị nứt mẽ ở các góc cạnh. Nhất là tại công trình bậc tam cấp, nếu trong thi công gia chủ chọn đá dài 2cm theo quy chuẩn. Cần lót thêm ván ép và kẹp lợi để đảm bảo độ bền cho công trình thi công và sử dụng được bền lâu.

Để đảm bảo được bền chắc tuyệt đối, gia chủ nên ưu tiên chọn đá có độ dài 3cm. Ở kích thước này sẽ đủ độ bền chắc cho hạng mục thi công. Lại mang đến giá trị thẩm mỹ cao, không bị nứt gãy trong sử dụng.

Thẩm mỹ cao

Đá hoa cương tự nhiên thường đa dạng màu sắc và mang một vẻ đẹp duy nhất. Đường vân đá không trùng lặp với nhau giúp cho công trình trở nên độc đáo, ấn tượng. Bậc tam cấp sẽ được thiết kế dựa vào tổng thể nhà ở, hay khu vực thi công. Với nhiều phong cách và mục đích sử dụng thì đá hoa cương vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Trước khi thi công bậc tam cấp cần chú ý đến tính đồng bộ giữa màu sắc và kiến trúc tổng quan. Có thể bạn chọn thi công bậc tam cấp cho nhà ở không gian ngoại thất. Thế nhưng vị trí này lại là trung tâm được nhiều người tập xúc và chú ý. Vì thế màu sắc bậc đóng vai trò rất quan trọng.

Không gian thẩm mỹ nhờ kết hợp màu sắc
Không gian thẩm mỹ nhờ kết hợp màu sắc

Lựa chọn bậc tam cấp đá hoa cương là lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình. Vừa giúp tạo nên không gian đẹp, đẳng cấp và độc đáo. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn địa chỉ tin cậy để mua đá cũng như sử dụng dịch vụ thi công. Một địa chỉ tốt sẽ có múc giá ổn định, chất lượng đá bền chắc. Đá Mỹ Nghệ 35 địa chỉ hàng đầu trao tăng niềm tin.

Mọi chi tiết xin liên hệ: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Website: www.langmoda.com