Đơn vị làm mẫu mộ hai mái đá chuyên nghiệp nhất thị trường

Việc xây dựng mộ hai mái đá đẹp chính là việc con cháu thể hiên tấm lòng đối với những người đã khuất. Việc xây dựng lăng mộ đá cho người đã khuất là nét đẹp văn hóa tâm linh của người phương Đông nói chung và người Việt chúng ta nói riêng.

Hiện nay trong khu lăng mộ đá thì mẫu mộ hai mái đá được xây dựng khá phổ biến. Để lựa chọn được những mẫu mộ đẹp, bền bỉ với thời gian. Nên tìm mua và đặt hàng tại những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Vậy là sao để tìm được đơn vị làm mẫu mộ hai mái đá chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để tìm được câu trả lời đúng nhất nhé.

Thông tin chi tiết về mộ hai mái đá.

 Không qua khi nói mẫu mộ hai mái đá đang là mẫu mộ được rất nhiều gia đình lựa chọn. Vậy mẫu mộ này có gì đặc biệt. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ 35 thì hiểu rõ hơn.

Khái niệm về mẫu mộ hai mái đá là gì?

Mộ đá chính là ngôi nhà Vĩnh Hằng của người đã mất. Hơn nữa, lựa chọn những mẫu mộ đá đẹp giúp con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn dành cho tổ tiên, ông bà, bố mẹ, anh em, họ hàng…

Mẫu mộ hai mái đá hay còn được biết đến với tên mộ đá hai mái đao
Mẫu mộ hai mái đá hay còn được biết đến với tên mộ đá hai mái đao

Mẫu mộ hai mái đá hay còn được biết đến với tên mộ đá hai mái đao. Đặc điểm nhận biết của chúng chính là có độ cao trung bình, tức là sẽ cao hơn mộ một mái đá và thấp hơn mộ ba mái đá. Gồm có các cột nhỏ ở 4 góc và có bưng ở 4 cạnh mộ. Trên mộ được chạm khắc nhiều hoa văn, hoa tiết, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cấu tạo cơ bản của mẫu mộ hai mái đá.

Mẫu mộ hai mái đá có cấu tạo gồm 4 phần chính là: Đế mộ, thân mộ, hông mộ và phần mái. Cùng tìm hiểu chi tiết từng phần nhé.

LM 37 02 Mẫu mộ đẹp hai mái
Cấu tạo của mộ đẹp hai mái gồm 4 phần chính

Phần mái mộ.

Trên phần mái của mộ 2 mái được thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau như dạng ngói hình ống, để trơn hoặc làm kiểu mái vảy rồng… Phần đao ở 4 góc thường được tạo dáng đao mây, đao lá, đao rồng…

Phần cột trụ.

Cột của mộ 2 mái được làm theo hai dạng: cột tròn và cột vuông. Nếu là cột tròn thì thân cột có chạm khắc họa tiết rồng, còn nếu là cột vuông thân cột có hai câu đối. Có thể được khắc trên cả hai mặt của thân cột. Nhiều gia đình muốn khắc lên các cột trụ những câu đối để tỏ lòng hiếu thảo, thành kính. Nên mẫu cột vuông được lựa chọn nhiều hơn.

Phần thân mộ.

Phần thân mộ hai mái được thiết kế gồm có 4 bưng với 4 cạnh được chạm khắc nhiều hoa văn khác nhau như: Rồng phượng, tứ quý, chữ thọ, hoa sen hãy bức tranh phong thủy. Mang đến sự gần gũi với cuộc sống.

Phần đế mộ.

Đế mộ có kết cấu rất vững chắc, sự liên kết giữa các khối đá rất chặt chẽ với nhau tạo nên một sản phẩm vô cùng chắc chắn. Phần đế được làm 2 lớp, 1 lớp ở đáy thường được mài nhẵn hoặc băm nhẹ. Trên cùng là đế sen điều đó làm tăng thêm vẻ đẹp tâm linh cho mộ.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của mộ đá 2 mái là sẽ được đặt thêm nụ sen đối với chủ nhân ngôi mộ là phụ nữ, còn với chủ nhân ngôi mộ sẽ được đặt thêm nậm rượu.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Ý NGHĨA CỦA ĐÈN ĐÁ PHONG THỦY TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

>>> TỔNG HỢP NHỮNG CÂU ĐỐI LĂNG MỘ TỔ TIÊN, ÔNG BÀ, CHA MẸ HAY VÀ Ý NGHĨA NHẤT

Kích thước mộ 2 mái.

Mộ hai mái đá thường được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau, những kích thước phổ biến nhất như: 81 x 127cm, 81 x 133cm, 89 x 147cm , 107 x 158cm, 107 x 172cm…

Mộ hai mái đá LM 32
Mộ hai mái đá thường được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau

Các kích thước này cũng được đo theo thước Lỗ Ban, để đảm bảo tính phong thủy.  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu những kích thước lớn hơn và dĩ nhiêu giá cả sẽ cao hơn.

Chất liệu mộ 2 mái.

Mộ 2 mái đá đều được tạo nên từ nên từ đá tự nhiên nguyên khối, được khai thác từ những vùng núi đá già của Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình… Bởi đá tự nhiên luôn mang lại sự bền bỉ, trường tồn với thời gian. Đặc biệt là phù hợp với các công trình tâm linh. Những loại đá được sử dụng nhiều nhất.

Đá vàng.

Đá vàng thường được khai thác từ núi đá Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đá vàng có màu sắc đẹp, độ cứng và độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng do đá vàng khá khan hiếm và đắt đỏ nên không được sử dụng phổ biến trong việc làm lăng mộ.

Đá trắng.

Đá trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết, trong trắng nên thường được sử dụng cho những người đã khuất trong gia đình. Đây cũng là chất liệu đắt tiền nên giá thành sản xuất mộ hai mái bằng chất liệu này cũng cao hơn.

Đá xanh.

Đá xanh thường được lấy từ Thanh Hóa. Đây là mẫu đá tự nhiên nguyên khối có màu sắc đẹp, tốt cho phong thủy và không kém phần bền đẹp. Đá xanh cũng dễ khai thác và dễ điêu khắc nên thường rẻ hơn. Vì vậy, đây là loại đá thông dụng nhất trong việc làm đá bàn thờ, tủ thờ, linh vật.

Đơn vị làm mẫu mộ hai mái đá chuyên nghiệp nhất.

Cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ 35 chuyên nhận thiết kế, thi công, sản xuất, chế tác và lắp đặt các loại mộ đá trên toàn quốc. Khi đến với chúng tôi Quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tận tình nhất, với những nghệ nhận đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Để mang đến những mẫu mộ hai mái đá đẹp, xây dựng những khu lăng mộ hoành tráng hoàn toàn bằng đá tự nhiên.

Mộ hai mái đá LM 23
Cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ 35 chuyên nhận thiết kế, thi công, sản xuất, chế tác và lắp đặt các loại mộ đá trên toàn quốc

Điểm thu hút khách hàng khi đến với Đá Mỹ Nghệ 35 không chỉ là các sản phẩm chất lượng. Mà còn mức giá thành hợp lý, tối ưu chi phí nhất, những vẫn đảm bảo được cả mặt thẩm mỹ và chuẩn phong thuỷ.

Từ những chia sẻ trong bài viết, hi vọng đã giúp bạn tìm được đơn vị làm mẫu mộ hai mái đá chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, còn rất nhiều thông tin về mộ 2 mái nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi quá địa chỉ dưới đây, để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: khu làng nghề thôn Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Email: phongthuy35@gmail.com 

SĐT: 0912.984.468