Cần lưu ý những gì khi chọn đặt tượng chó đá phong thủy

Theo quan niệm phong thủy khi muốn hóa giải sát khí sẽ thường ưu tiên lựa chọn tượng các con vật như Nghê đá, Rồng đá… Bên cạnh đó tượng chó đá phong thủy cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với niềm tin về vị thần canh gác được đặt trước cổng đình, miếu, chùa hoặc tại các gia đình.

Tượng chó đá nên đặt ở hướng nào?
Tượng chó đá nên đặt ở hướng nào?

Ý nghĩa tượng chó đá trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy phương Đông và trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh. Người Việt ta đặc biệt tôn kính các linh vật phong thủy như Long, Lân, Quy, Phụng. Cũng có những con vật gần gũi với đời sống như chó cũng được dùng làm linh vật trấn tà, gác cửa, cầu sức khỏe, hóa giải sát khí.

Tượng chó đá phong thủy còn được gọi là thạch linh cẩu là một trong 9 linh vật mang sức mạnh trấn trạch, là vị thần canh cửa, xua đuổi những tà ma. Tượng linh cẩu thường được đặt trấn tại các nơi chịu ảnh hưởng không tốt bởi vùng đất xấu, tà ma, âm khí nhiều cần có linh vật bảo vệ. Ý nghĩa tượng chó đá trong phong thủy là mang đến cuộc sống của gia đình viên mãn, hóa giải đi điều không may mắn.

Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, canh giữ cửa, tượng linh cẩu phong thủy bằng đá được nhiều gia đình thờ phụng nhằm mục đích để thể hiện quyền uy, giàu sang. Mặt khác, có nhiều quan điểm cho rằng ý nghĩa chó đá khi sử dụng còn để thay đổi dương cơ, tránh mọi hiểm họa, mang lại tiền tài, và hóa cải vận mệnh.

Ngày nay, ngoài những mẫu tượng chó đá cổ xưa còn có một số mẫu tượng chó đá hiện đại với chế tác giống chó thật. Ngoài ý nghĩa trấn trạch, tượng chó đá còn có tác dụng trang trí mang tính nghệ thuật.

Ý nghĩa tượng chó đá phong thủy là gì?
Ý nghĩa tượng chó đá phong thủy là gì?

Một số lưu ý khi đặt tượng chó đá Phong thủy

Tượng chó đá là một trong những linh vật được lựa chọn để trấn trạch và giữ bình an cho gia đình, chùa chiền, miếu thờ. Tuy nhiên khi thỉnh tượng chó đá về cần lưu ý những gì để không vi phạm vấn đề phong thủy, đặt tượng theo hướng nào để không vi phạm thế phạm phong thủy?

Hướng đặt tượng linh cẩu đá

Khi đặt tượng linh cẩu phong thủy, gia chủ không nên đặt đầu tượng quay trực diện vào nhà. Vì khi chọn đặt như vậy mọi tà khí sẽ đi sâu vào nhà, mất ý nghĩa trấn yểm của linh vật.

Hướng tốt để đặt tượng chó đá là các hướng Đông Bắc – Tây Nam. Tuyệt đối không đặt tượng hướng Đông Nam. Vì, trong thiên can và địa chi hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn, hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng sẽ mang lại phú quý, may mắn.

Xem thêm bài viết: KHÁM PHÁ MỘ ĐÁ ĐƠN LÀ GÌ

Kích thước tượng chó đá

Nên chọn kích thước tượng sao cho phù hợp với hoàn cảnh, diện tích tổng quan cũng rất quan trọng. Kích thước tượng chó canh cổng cần có sự cân đối với cổng. Nếu như kích thước của tượng đá và cổng chênh lệch sẽ gây mất cân bằng âm dương.

Tuyệt đối đặt tượng chó đá đơn, phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy đi theo cặp. Bao gồm một con linh cẩu đực và một con linh cẩu cái. Điều này đúng với quan niệm dân gian đầy đủ, vẹn toàn mọi thứ.

Kích thước tượng chó đá nên chọn
Kích thước tượng chó đá nên chọn

Màu sắc và tư thế tượng chó đá phong thủy

Khi chọn mua linh vật chó đá, gia chủ cần nhớ tuyệt đối không chọn tượng với tư thế nằm. Vì tư thế nằm là biểu trưng cho việc tai họa và bệnh tật. Nên chọn tượng chó đá tư thế ngồi, mặt tượng hướng thiên.

Ngoài ra, chọn màu sắc tượng đá phù hợp với hướng đặt gia chủ cũng cần xem xét. Nếu tượng chó đá có màu tam thể nên đặt tượng ngoảnh mặt hướng đông. Tượng chó đá màu trắng nên đặt nhìn về hướng tây. Hướng nam thì nên chọn tượng chó đá màu vàng sẫm. Đặt tượng linh cẩu ở hướng bắc nếu gia chủ chọn tượng chó có màu đen.

Chú ý: Nếu gia chủ thuộc tuổi Thìn thì không đặt tượng linh cẩu đá tại nhà. Vì theo ngũ hành Thìn và Tuất là hai mệnh xung khắc với nhau. Thuộc vào tứ hành xung, sẽ không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Ngọ, Mão, Dần lại phù hợp với việc đặt tượng linh cẩu trong nhà.

Không đặt tượng chó đá phong thủy ở phòng ngủ

Việc chọn đặt thờ tượng chó đá là tín ngưỡng của mỗi người. Là niềm tin về tín ngưỡng mong muốn có cuộc sống hạnh phúc, và đầy đủ. Tín ngưỡng thờ tượng chó là nét đẹp trong chính bản sắc văn hóa của dân tộc Việt ta.

Tuy nhiên đối với việc thờ tượng chó đá trong phòng ngủ là điều không nên. Vì khi gia chủ đặt tượng trong phòng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không ngon, thường xuyên mơ ác mộng.

Không chọn đặt tượng chó trong phòng ngủ
Không chọn đặt tượng chó trong phòng ngủ

Đặt tượng chó đá phong thủy thế nào cho đúng?

Vị trí đặt tượng chó đá ở gần cửa, cổng nhà là hợp lý nhất, đầu hướng nên đặt hướng ra cửa. Tượng chó nên đặt ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trên. Đó chính là hình ảnh chó canh giữ nhà cho chủ nhân.

Vấn đề liên quan đến phong thủy ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của gia đình. Vì vậy, khi thực hiện các vấn đề về phong thủy gia chủ cần có nghiên cứu kỹ. Không thay đổi vị trí của linh vật nhiều lần. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới vận mệnh của gia đình.

Khi bày trí tượng phải nghiên cứu xem có phù hợp với phong thủy khu đất. Hơn nữa vị trí đặt tượng linh cẩu cần xem xét có hợp tuổi của gia chủ. Nếu nhà ở có cửa sau, sẽ trấn trạch ở cửa trước tượng nghê đá. Cửa sau sẽ thực hiện trấn yểm bằng tượng linh cẩu đá.

Tượng chó kích thước nhỏ có thể đặt lên kệ để thuận tiện cho việc thờ như linh vật. Có thể đặt tượng chó đá trước cổng, để làm linh vật canh giữ cổng. Beenc ạnh đó cần tìm địa chỉ cung cấp tượng chó đá phong thủy uy tín. Nhờ đó giúp tạo nên những mẫu tượng sắc nét, thẩm mỹ phục vụ cho mục đích thờ và tạo nên vẻ đẹp cho nhà ở.

Địa chỉ cung cấp tượng chó đá chất lượng "Đá Mỹ Nghệ 35"
Địa chỉ cung cấp tượng chó đá chất lượng “Đá Mỹ Nghệ 35”

Hy vọng với thông tin chia sẻ về tượng cho đá phong thủy đã làm bạn hài lòng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc đặt, và chọn mẫu tượng. Vui lòng liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ 35 để được tư vấn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Website: www.langmoda.com