Vén màn bí mật về mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối

Mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối thường thấy tại các khu lăng mộ, tạo nên sự đồng đều và thống nhất cho công trình. Mộ đá đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Nó mang nhiều ý nghĩa, nhưng quan trọng nhất là nó thể hiện lòng thành kính đối với người thân đã khuất. Nếu như trước đây, những mẫu lăng mộ đơn có thiết kế cầu kỳ, diêm dúa đa phần được mọi người lựa chọn. Thì ngày nay những mẫu mộ đá đơn giản lại được ưa chuộng hơn.

Đôi điều về mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối

Hiện nay, ngoài việc lựa chọn địa điểm xây dựng lăng mộ thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng nghĩa trang cũng là một vấn đề quan trọng. Đá là một trong những chất liệu được nhiều gia đình sử dụng để xây mộ cho người đã khuất.

Mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối được rất nhiều người lựa chọn
Mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối được rất nhiều người lựa chọn

Việc xây mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối đẹp, không chỉ đơn giản là dùng 6 phiến đá ghép lại với nhau. Mà cần đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố phong thủy. Thêm vào đó, là yếu tố về tính thẩm mỹ, hoa văn, họa tiết. Phù hợp với phong tục tập quán của người dân Việt. Bởi trên mỗi hoa văn lại chứa đựng những ý nghĩa khác nhau.

Hơn nữa, mộ đá luôn toát lên 1 vẻ đẹp riêng, độ bền cao, trường tồn với thời gian. Vì vậy, xây dựng lăng mộ đá đẹp đơn giản không cần chạm khắc quá phức tạp. Đây cũng là những mẫu mộ được các gia đình sử dụng cho những người thân đã khuất.

Những mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối thông dụng

Tại các nghĩa trang, khu lăng mộ ta có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối. Ngoài ra, mộ đơn đá được thiết kế theo rất nhiều theo rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Có thể kể đến như:

Mẫu mộ đơn có thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau
Mẫu mộ đơn có thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau

Mẫu mộ đá Tam sơn: Các ngôi mộ có thiết kế đơn giản, kiểu dáng phổ biến như tam cấp, bia mộ tựa ngai…

Mộ đá đơn có mái: Những ngôi mộ thường có thiết kế đẹp, bề thế, nhờ vào chi tiết mái. Như mẫu mộ đá một mái, mộ hai mái, mộ ba mái.

Mộ đơn theo các hình khối: Các mẫu mộ hình khối phổ biến như mộ tròn, mộ lục giác, mộ bát giác, mộ sen đá…

Mẫu mộ đa đơn tựa ngai : Mẫu mộ này thường có thiết kế vuông vắn, kích thước mộ lớn. Toát lên vẻ đẳng cấp, bề thế, phần ngai mộ như một bức hậu bành.

Mẫu mộ đá công giáo: Đây là mẫu mộ đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các gia đình theo Đạo Thiên Chúa. Với những hoa văn đặc trưng của đạo giáo, đặc điểm dễ nhận biết là cây thánh giá, đặt ở vị trí cao nhất trang trọng nhất. Chất liệu đá luôn được đánh giá cao và là yếu tố hàng đầu tạo nên những công trình lăng mộ đá đẹp và bền vững theo thời gian.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> TỔNG HỢP 86+ MẪU CÂU ĐỐI LĂNG MỘ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

>>> PHÂN LOẠI NHỮNG MẪU MỘ ĐÁ ĐÔI ĐANG CÓ HIỆN NAY

Kích thước mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối chuẩn phong thủy

Khi xây mộ đá cho gia đình, dòng tộc, ngoài việc lựa chọn vị trí đặt mộ đá, ngày giờ tốt để bắt đầu xây mộ đá. Chúng ta còn lựa chọn kích thước mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối tiêu chuẩn. Mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, dòng họ.

kich thuoc mo theo thuoc lo ban la gi

Trước khi xác định kích thước mộ đá, cần xác định rõ mục đích xây mộ như: Mộ chôn lần đầu sau này bốc, mộ cải táng, hỏa táng, mộ địa táng không bốc, mộ sau này cải táng hay hỏa táng. Với mẫu mộ đá lại có những kích thước khác nhau.

Kích thước mẫu mộ đá đơn
Kích thước mẫu mộ đá đơn

Dưới đây là một số kích thước mộ phổ biến, ngoài làm mộ đá thì có thể áp dụng cho mộ xi măng, mộ ốp gạch men hay mộ ốp đá.

  • Mộ kích thước đế 69 x 107cm
  • Mộ kích thước đế 81 x 127cm
  • Mộ kích thước đế 89 x 133cm
  • Mộ kích thước đế 89 x 147cm
  • Mộ kích thước đế 107 x 167cm
  • Mộ kích thước đế 107 x 173cm
  • Mộ kích thước đế 107 x 195cm
  • Mộ kích thước đế 127 x 217cm
  • Mộ kích thước đế 127 x 232cm

Không chỉ xây dựng một ngôi mộ đẹp là đủ. Mà lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy. Sẽ góp phần xoa dịu linh hồn của người chết và mang lại sự thanh thản, yên tĩnh và tài lộc, may mắn cho người sống.

Địa chỉ chế tác thi công mẫu mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối uy tín, chất lượng

Những Tác Phẩm Đá Mỹ Nghệ Sau Khi Được Thổi Hồn
Những Tác Phẩm Đá Mỹ Nghệ Sau Khi Được Thổi Hồn

Công ty Lăng mộ đá Ninh Bình – Đá Mỹ Nghệ 35 tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu sản xuất, chế tác, thi công các công trình lăng mộ đá nguyên khối. Với xuất thân từ làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

lang mo da don 1

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các nghệ nhân của chúng tôi. Sẽ mang đến những giá trị tốt nhất cho từng sản phẩm mà mình sản xuất, thi công. Quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng với sự uy tín mà Đá Mỹ Nghệ 35 mang lại.

Đội ngũ nghệ nhân chế tác tại Đá Mỹ Nghệ 35 rất giàu kinh nghiệm
Đội ngũ nghệ nhân chế tác tại Đá Mỹ Nghệ 35 rất giàu kinh nghiệm

Do đó, khi bạn có bất cứ nhu cầu làm mộ đá đơn tự nhiên nguyên khối hoặc cần thiết kế mẫu mộ đá nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để hỗ trợ tốt nhất.

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com