Các mẫu mộ xây đơn giản hợp phong thủy nhất 2021

Mẫu mộ xây đơn giản hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Việc xây mộ đơn giản và hợp phong thủy cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, kích thước, hoa văn… Vậy hãy cùng Đá Mỹ Nghệ 35 tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bài viết ở dưới.

Mẫu mộ xây đơn giản là gì?

Mẫu mộ xây đơn giản là một kiểu mộ được nhiều gia đình lựa chọn, để hiểu được thế nào là mộ xây đơn giản cần căn cứ vào những yếu tố như:

– Kiểu dáng của ngôi mộ thường có những kiểu dáng, hình khối cơ bản như mộ hình vuông, hình tròn, hình lục giác, hình bát giác…

– Các họa tiết hoa văn trang trí trên ngôi mộ, thường có thiết kế đơn giản, lược bỏ các chi tiết cầu kì quá mức cần thiết.

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi bụi bẩn chỉ với khăn ẩm.

Các mẫu mộ xây đơn giản hợp phong thủy
Các mẫu mộ xây đơn giản hợp phong thủy

Tuy các mẫu mộ xây có thiết kế đơn giản những không kém phần có tính thẩm mĩ cao. Cụ thể ở các đường nét hoa văn, họa tiết luôn chi tiết, rõ ràng. Hơn nữa, chính là tuổi thọ của mộ luôn bền bỉ với thời gian.

Ngoài những mẫu mộ xây bằng xây, xi măng thì mẫu mộ đá tự nhiên cùng được sử dụng khá phổ biến. Nhờ được lắp ghép các phiến đá tự nhiên nguyên khối tạo lên một sự nhất quán vững chãi. Ngoài ra mọi chi tiết hoa văn trên mộ đá đều được chạm khắc sắc nét, tinh xảo, bền mặt láng mịn, độ bền cao.

Vì vậy, để xây dựng một lăng mộ đá đẹp và mộc mạc thì không cần phải xử lý kỹ càng. Đây cũng là những mẫu bia mộ được các thành viên trong gia đình sử dụng cho những người thân đã khuất.

Tìm kiểu kích thước mẫu mộ xây đơn giản chuẩn phong thủy theo Thước Lỗ Ban

Để có thể xây dựng lên những mẫu mộ xây đơn giản, tính thẩm mỹ cao, hợp phong thủy thì cần căn cứ theo kích thước Lỗ Ban. Có thể bạn chưa biết Thước Lỗ Ban là 1 loại thước do 1 người thợ Mộc người trung Quốc phát minh. Có 3 kích thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến nhất là: 52cm – 42,9cm – 38,8cm. Trong xây mộ đá, lăng mộ đá, mộ xây hoặc dùng cho âm trạch, thường áp dụng kích thước Lỗ Ban 38,8cm hay 39cm.

Kích thước mộ đá đơn dựa theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy.
Kích thước mộ đá đơn dựa theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy

Kích thước của 1 ngôi mộ được tính theo chiều rộng, chiều cao so với mặt đất, và chiều sâu cua ngôi mộ đó. Dưới đây, là một số kích thước mộ đẹp mắt, đơn giản, phù hợp với phong thủy.

Kích thước của mộ đá, mộ xây hình chữ nhật

+ Mộ đá, mộ xây có kích thước nhỏ: Chiều dài x chiều rộng là 107 x 69cm.

+ Mộ đá, mộ xây có kích thước vừa: Chiều dài x chiều rộng là 127 x 81cm.

+ Mộ đá, mộ xây có kích thước trung: Chiều dài x chiều rộng là 147 x 89cm – 167 x 107cm.

+ Mộ đá, mộ xây có kích thước lớn (Thường áp dụng cho các ngôi mộ, chứ không thực hiện cải táng), chiều dài x rộng là  232 x 117cm.

Kích thước của mộ đá, mộ xây hình tròn

Đối với những mẫu mộ xây đơn giản, đẹp được thiết kế theo hình dạng tròn. Thì kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ là quan trọng nhất. Ngoài ra, kích thước của ngôi mộ tròn còn phụ thuộc vào cấp mộ như mộ 3 cấp, 5 cấp hoặc 7 cấp…

Hơn nữa, cần kết hợp khóe léo giữa các yếu tố khác nữa như thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy theo thước Lỗ Ban. Phần đường kính phủ bì của mộ đá tròn thường là 81cm, 107cm, 117cm, 127cm hay 167cm. Ngoài ra, với những ngôi mộ lớn hay khu lăng mộ, đường kính mộ tròn sẽ được xây dựng lớn hơn như 232cm, 303cm, 330cm, 390cm…

Kích thước của mộ xây, mộ đá đôi

Một ngôi mộ đôi thường được xây dựng cho 2 người đã khuất như anh chị em, bố mẹ, vợ chồng… Nên phần mặt tiền phải = > chiều sâu, thì kích thước tổng thể của ngôi mộ được cân đối.

Các kích thước mộ đôi theo thước Lỗ Ban phổ biến nhất, có thể kể đến như: 147cm x 147cm; 167 x 127cm; 167×167cm; 179 x 179cm; 197 x 167cm; 217 x 167cm.

Kích thước chiều cao của mộ đá

+ Kích thước của mộ đá không mái: Chiều cao từ chân mộ đến mặt ngôi mộ = 69cm.

+ Kích thước của mộ đá một mái: Chiều cao từ chân mộ đến mặt ngôi mộ = 69cm, chiều cao tổng thể của ngôi mộ khoảng 180cm.

+ Kích thước của mộ đá hai mái: Chiều cao từ chân mộ đến mặt ngôi mộ = 8cm, độ cao tổng khoảng 217cm.

+ Kích thước của mộ đá ba mái: Chiều cao từ chân mộ đến mặt ngôi mộ = 81cm, độ tổng cao khoảng 255cm.

+ Kích thước của mộ đá lăng thờ đá hai mái: Tổng thể chiều cao là 295 cm.

+ Kích thước của mộ đá lăng thờ đá ba mái: Tổng thể chiều cao là 330 cm.

Tham khảo những mẫu mộ xây đơn giản, hợp phong thủy

mo xay don gian 1

mo xay don gian 2

mo xay don gian 3

mo xay don gian 4

mo xay don gian 5

mo xay don gian 6

mo xay don gian 7

mo xay don gian 8

mo xay don gian 9

mo xay don gian 10

mo xay don gian 11

mo xay don gian 12

mo xay don gian 13

mo xay don gian 14

mo xay don gian 15

mo xay don gian 16

mo xay don gian 17

mo xay don gian 18

mo xay don gian 19

mo xay don gian 21

mo xay don gian 22

mo xay don gian 23

Trên đây, là những chia sẻ về những mẫu mộ xây đơn giản hợp phong thủy và rất kích thước chuẩn Thước Lỗ Ban. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để được giải đáp.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com