Tổng hợp những kiểu mộ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn nhất 2022

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu mộ đẹp với mọi kiểu dáng và kích thước đa dạng. Theo văn hóa của người dân Việt, việc xây dựng “mồ yên, mả đẹp” là rất quan trọng. Bởi đây không chỉ là nơi yên nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất, mà còn ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình. Thế nên, bất cứ gia đình nào cũng muốn lựa chọn những kiểu mộ đẹp nhất cho ông bà, tổ tiên của mình.

Tiêu chí đánh giá một kiểu mộ đẹp như thế nào?

Kiểu mẫu mộ đẹp đơn giản
Kiểu mẫu mộ đẹp đơn giản

– Một lăng mộ đá đẹp cần đảm bảo các tiêu chuẩn thẩm mỹ khác nhau. Thể hiện được sự uy nghiêm trở thành nơi an nghỉ linh thiêng cho người đã khuất.

– Khi lựa chọn một kiểu mộ đẹp, điều đầu tiên người mua cần biết đó là chất lượng của sản phẩm. Mộ đá phải có chất lượng cao, được làm bằng đá xanh tự nhiên chất lượng cao chỉ có ở Ninh Vân, Thanh Hóa và Nghệ An. Đá dùng để chế tác phải đảm bảo có vân mịn, màu sắc đồng đều, nguyên khối, bản lớn, không gãy, không vỡ.

– Từng phiến đá đều được gia công cẩn thận để đảm bảo hoa văn hài hòa, kích thước cân đối, đường nét sắc sảo tạo nên hình ảnh lăng tẩm đẹp mắt. Vẻ đẹp độc đáo của nó thể hiện mô hình văn hóa cổ xưa của Làng Đá Nghệ thuật Ninh Vân.

Mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối không mái
Mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối không mái

– Đặc biệt, những ngôi mộ đá của làng nghề đều được chạm khắc tỉ mỉ bởi bàn tay lành nghề của những người thợ thủ công. Các đường khắc phải nông, sâu, rõ ràng, không có vết nứt. Mỗi chủ đề phải sinh động, có hồn và truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Những kích thước cơ bản khi xây mộ chuẩn theo phong thủy

Mẫu mộ công giáo đôi đá tự nhiên nguyên khối
Mẫu mộ công giáo đôi đá tự nhiên nguyên khối

Với việc lựa chọn kích thước mộ chúng ta phân biệt một số loại mộ khác nhau như sau

Kích thước mộ chôn lần đầu dùng để bốc sau này

– Kích thước của huyệt mộ này quan trọng là lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 20cm, đủ để đặt hạ xuống và sau này bốc mộ dễ dàng.

Kích thước mộ địa táng chôn không bốc

– Huyệt mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10cm.

Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng

– Đây là loại mộ có nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng.

– Thông thường kích thước tiểu quách khoảng 40×70cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khách nhau các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Các bạn có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích đất của gia đình để đặt tiểu quách.

cac kieu mo dep 4

* Ví dụ thực tế: Khi đào huyệt mộ kích thước phủ bì: 81 x 127cm trong đó phần tường gạch 10cm. Đây là những kích thước số đẹp trong thước Lỗ Ban xây mộ. Phần mộ nổi phía trên các bạn chọn loại mộ có kích thước phủ bì đế 81 x 127cm hoặc loại 89 x 133cm là vừa.

– Mộ hỏa táng thì bình tro cốt thường rất nhỏ, nên kích thước mộ cũng thường nhỏ. Đây là loại hình rất được quan tâm ngày nay do tiết kiệm được diện tích đất và chi phí làm mộ.

>>> Xem thêm: Khám phá kích thước lăng thờ đơn chuẩn phong thủy

>>> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa của bình phong trấn trạch trong tâm linh dân gian

Kích thước phổ biến của những kiểu mộ đẹp theo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một loại thước chuẩn phong thủy có thể áp dụng cho cho cả Dương Trạch (xây dựng nhà ở), Âm Trạch (xây dựng mộ phần). Cây thước Lỗ Ban được làm bởi một người thợ mộc nổi tiếng cùng tên ở Trung Quốc cổ đại. Trên thước còn được đánh dấu bằng những con số tốt và xấu xen kẽ.

Kích thước mộ đá những kiểu mộ đẹp theo thước Lỗ Ban
Kích thước những lăng mộ đẹp đá theo thước Lỗ Ban

Người thợ chế tác đá thường dùng thước Lỗ Ban để tạo nên những mẫu mộ đá đẹp, đơn giản và chẩn theo kích thước phong thủy. Dưới đây, là một số kích thước phổ biến của những kiểu mộ đẹp theo thước Lỗ Ban.

– Mộ kích thước đế 69 x 107 cm.

– Mộ kích thước đế 81 x 127 cm.

– Mộ kích thước đế 89 x 133 cm.

– Mộ kích thước đế 89 x 147 cm.

– Mộ kích thước đế 107 x 167 cm.

– Mộ kích thước đế 107 x 173 cm.

– Mộ kích thước đế 107 x 195 cm.

– Mộ kích thước đế 127 x 217 cm.

– Mộ kích thước đế 127 x 232 cm.

Ví dụ: Khi mua một ngôi mộ đá có kích thước phủ bì đế là 107 x 167cm.Các bạn có thể xây móng mộ theo kích thước như hình vẽ. Phần phủ bì là 107x167cm, còn phần lọt lòng là 61x117cm, tất cả các số đểu rơi vào số đo thước Lỗ Ban.

Tổng hợp những kiểu mộ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn nhất 2022

Dưới đây, Đá Mỹ Nghệ 35 sẽ giới thiệu đến bạn những kiểu mộ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn nhất 2022.

Mo da granite hoa cuong 15 Mo da granite hoa cuong 14 Mo da granite hoa cuong 12 Mo da granite hoa cuong 11 Mo da granite hoa cuong 10 Mo da granite hoa cuong 9 Mo da granite hoa cuong 8 Mo da granite hoa cuong 7

Những kiểu mộ đẹp đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn

Mo da granite hoa cuong 5 Mo da granite hoa cuong 4 Mo da granite hoa cuong 3 Mo da granite hoa cuong 2

Kiểu mộ đẹp đơn giản chính là nơi ở vĩnh hằng sau khi đã khuất

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những kiểu mộ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn nhất 2022. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh. Hãy liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ 35 tại địa chỉ bên dưới, để được tư vấn và báo giá nhé. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn để giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Website: www.langmoda.com