Tượng con nghê đá là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng tượng nghê ra sao?

Tượng con nghê đá được sử dụng phần lớn tại chùa chiền, nhà thờ, cung đình… Người ta quan niệm rằng, sử dụng tượng linh vật này sẽ giúp xua đuổi đi tà khí, thu hút nhiều vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó còn góp phần gia tăng thêm tính thẩm mỹ của không gian.

Tượng nghê đá phong thủy giải trừ tà khí
Tượng nghê đá phong thủy giải trừ tà khí

Nghê đá là gì? Vì sao tượng con nghê đá được quan tâm đến vậy?

Nếu bạn là người thường xuyên ghé viếng thăm các đền chùa, miếu chắc chắn sẽ từng thấy tượng con nghê đá được sử dụng ở đây. Nghê đá là linh vật phong thủy có hình dáng đặc biệt, phần đầu sẽ có đôi nét như Sư Tử, thân hình lại giống như Chó. Hình ảnh này xuất hiện trong thời xưa cách đây hàng ngàn năm.

Tượng con nghê sẽ được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, thế nhưng nghê đá là tạo hình nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nghê đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nền văn hóa của người Việt Nam ta.

Ý nghĩa phong thủy của tượng con nghê đá

Không chỉ sử dụng để trang trí, tượng nghê đá còn được xem là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực thống trị. Biết được ý nghĩa trong phong thủy của linh vật nhiều người đã đặc biệt lựa chọn.

Nghê đá sẽ được đặt ở đâu? Chúng ta thường thấy nghê đá được xuất hiện trước cổng sẽ giúp xua đuổi tà khí, giải trừ tai họa. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo phong thủy, nghê đá có ý nghĩa hóa giải những hung khí. Gia đình có lối đi đối diện với ngã 3 hoặc ngã 4 nên sử dụng nghê đá đặt trước cổng nhà.

Nghê đá đôi bao gồm con đực và con cái, con cái ôm hình con nhỏ chính mang ý nghĩa bảo vệ hoàn hảo cho hạnh phúc gia đình. Con nghê đực sẽ ôm cả cầu ngọc mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ trong mọi hoàn cảnh. Vì ý nghĩa to lớn nên nghê đá được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Xem thêm bài viết:

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ BÀN LỄ ĐÁ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Sử dụng nghê đá thế nào?

Tượng con nghê đá phong thủy xuất hiện nhiều trong đền chùa, nhà cổ hoặc tại nhà riêng. Tuy chỉ là con vật huyền thoại nhưng với ý nghĩa về sức mạnh và trí tuệ, nghê đá nhận được sự quan tâm từ khách hàng rất nhiều.

Sử dụng nghê đá thế nào bạn đã biết chưa?
Sử dụng nghê đá thế nào bạn đã biết chưa?

Nhưng, nghê đá nên đặt ở đâu để đảm bảo được yếu tố phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Để đảm bảo được yếu tố phong thủy, gia chủ đặt tượng cần xem xét yếu tố phong thủy, hướng đặt và vị trí. Cũng như áp dụng kinh nghiệm xưa để đặt tượng sao cho phù hợp nhất.

Có nhiều quy tắc được các chuyên gia chia sẻ, việc đặt tượng linh vật sẽ tùy vào không gian định đặt. Nơi lăng mộ sẽ chọn những tượng có kích thước, chất liệu khác với đặt ở đền chùa, đình làng hay nhà ở tư. Thường bạn sẽ thấy nơi đặt thờ cúng người ta sẽ đặt nghê đá theo cặp ở trên bệ. Đầu sẽ hướng ra ngoài, miệng luôn há to để thể hiện quyền uy và oai phong.

Nghê cần đặt theo cặp một đực và một cái mới đảm bảo được yếu tố phong thủy. Con đực sẽ được đặt bên trái và ngược lại con cái sẽ đặt ở bên phải. Nhu cầu sử dụng nghê đá phong thủy ngày càng nhiều, ngoài việc trang trí nhà ở, chùa chiền thì tượng còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh trấn yểm tốt.

Mua tượng con nghê đá ở đâu?

Bạn đang quan tâm về linh vật nghê đá, mong muốn có thể sở hữu được nghê đá chất lượng với giá thành phải chăng? Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp tương nghê đá, quy mô và sức cạnh tranh khá lớn.

Nghê đá sẽ thường được sản xuất phổ biến tại các làng nghề đá. Thế nhưng để tìm được địa chỉ cung cấp uy tín không phải chuyện đơn giản. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt hàng.

Đá Mỹ Nghệ 35 là một trong những địa chỉ tin cậy từ làng nghề truyền thống Ninh Bình. Sản phẩm được lựa chọn từ các khối đá tự nhiên đẹp, tinh tế và thu hút. Sản phẩm tượng luôn đạt được những tiêu chí mà khách hàng đặt ra.

Đá Mỹ Nghệ 35 địa chỉ cung cấp tượng đá phong thủy
Đá Mỹ Nghệ 35 địa chỉ cung cấp tượng đá phong thủy

Nếu quý khách hàng quan tâm về tượng con nghê đá từ Đá Mỹ Nghệ 35. Vui lòng để lại số điện thoại, hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ liên hệ bên dưới đây.

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com