Có những loại nào tường rào đá phổ biến nhất 2021

Lắp đặt tường rào đá rất phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện nay. Khi thiết kế xây dựng nhiều gia chủ quan tâm đến khuôn viên bên ngoài chính là hàng rào. Hàng rào không chỉ giúp bảo vệ cho ngôi nhà, mà còn giúp trang trí cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt.

Hiện nay, có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm hàng rào, trong đó tường rào đá luôn mang lại nét đẹp mộc mạc riêng, vững chãi, thân thiện với tự nhiên. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ 35 tìm hiểu 1 số mẫu tường rào đá được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé.

Giới thiệu những loại tường rào đá phổ biến nhất 2021

Để kiến tạo một ngôi nhà một ngôi nhà hoàn hảo thì không chỉ chú trọng nội thất bên trong ngôi nhà, mà cần phải thiết kế kiến trúc ngoại thất và khuân viên. Nếu như trước đây, hàng rào thường chỉ dùng những cọc gỗ tự nhiên thì nay tường rào còn được xây dựng bằng bê tông, lưới B40, vật liệu kim loại… Trong đó, tường rào đá được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Mẫu tường rào đá tổ ong

Đá tổ ong ít ai nghĩ rằng có thể được sử dụng là tường rào đá. Tuy nhiên mẫu hàng rào đá tổ ong luôn mang đến nết mộc mạc, giản dị và xưa cũ. Mẫu hàng này chưng ta có thể dễ dàng bắt gặp các vùng ven đô hay những ngôi nhà cổ, yêu thích phong cách hoài cổ.

Hàng rào đá tổ ong nét mộc mạc và giản dị
Hàng rào đá tổ ong nét mộc mạc và giản dị

Như chúng ta đã biết thì đá tổ ong là một loại đá ngoài tự nhiên. Chúng thường xuất hiện ở những vùng khí hậu ẩm ướt, đặc biệt là khu vực có khí hậu nhiệt đới. Loại đá này có màu nâu đỏ rất đẹp. Màu sắc của đá là do quá trình phong hóa sâu dưới lòng đất và chứa hàm lượng oxit sắt cao.

Khi sử dụng đá tổ ong để xây hàng rào đá đẹp, có rất nhiều phương pháp thi công khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể xây đá thô mà không cần chất kết dính, hoặc bạn có thể chọn kết hợp đá với các vật liệu khác.

Mẫu tường rào đá cuội

Nếu nhắc đến mẫu tường rào đá thì không thể bảo qua mẫu hàng rào đá cuội không chỉ được ưa chuộng lắp đặt hàng rào những nhà ở, khu biệt thự. Mà còn được ứng dụng cho các công trình tâm linh.

Tường rào bằng đá cuội, đá tổ ong
Tường rào bằng đá cuội, đá tổ ong

Mẫu hàng rào đá cuội được lựa chọn từ nhiều hòn đá cuội có kích thước khác nhau. Khả năng thẩm mỹ đẹp tới đâu sẽ phụ thược vào rất nhiều bàn tay người thợ thi công. Mẫu hàng rào đá cuội sở hữu nhiều mẫu sắc khác nhau, như màu trắng tro, vàng đất, đen nâu…

Mẫu tường rào đá tự nhiên chẻ nhỏ

Đây là mẫu hàng rào được tạo nên từ những tảng đá những tảng đá lớn, sau đó được chẻ nhỏ ra, nhưng không đồng nhất về kích thước, màu sắc lẫn hình dáng.

Tuy nhiên, với sự khéo léo và óc sáng tạo của người thợ, hàng rào đá chẻ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà. Đây là lý do tại sao hiện nay nhiều người sử dụng hàng rào đá chẻ làm bức tường bảo vệ ngôi nhà của họ.

Tường rào đá tự nhiên chẻ nhỏ
Tường rào đá tự nhiên chẻ nhỏ

Điểm thu hút của hàng rào đá chẻ là chúng có thể kết hợp và sắp xếp thành nhiều kiểu hoa văn khác nhau để tạo nên những công trình kiến ​​trúc độc đáo. Vì vậy, hàng rào truyền thống đã được thay thế bằng hàng rào đá chẻ tự nhiên với tính thẩm mỹ độc đáo.

Mẫu tường rào đá tự nhiên nguyên khối

Tường rào đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn lắp đặt rất nhiều trong thời gian gần đây. Khác với các mẫu hàng rào đá khác, mẫu này sử dụng 100% đá tự nhiên nguyên khối. Chúng được khai thác chủ yếu ở những vùng núi già tại Việt Nam như Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Tường rào đá tự nhiên nguyên khối tại các công trình tâm linh
Tường rào đá tự nhiên nguyên khối tại các công trình tâm linh

Vì được thi công hoàn toàn bằng đá tự nhiên nên chất lượng của hàng rào luôn được đảm bảo cùng với độ bền cao, trường tồn với thời gian. Thậm chí không bị ẩm mốc, nứt nẻ. Hàng rào đá nguyên khối chịu được tác động của ngoại lực và yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

Lan can hàng rào đá giá bao nhiêu
Lan can hàng rào đá giá bao nhiêu

Mặt khác hàng rào đá nguyên khối thường được ưu tiên sử dụng ở các công trình tâm linh như khu lăng mộ đá. Mẫu lan can đá lăng mộ phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định, chứ không được phép sáng tạo như hàng rào nhà ở.

Các mẫu hoa văn trên tường rào đá được chặm khắc rất tinh sảo và tỉ mỉ, những kiểu hoa văn thường gặp ở hàng rào đá tự nghiên nguyên khối tại các công trình  tâm linh phổ biến như Tứ Linh, Tứ Quý, Hoa Sen, một số loại chữ như Thọ…

Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp bạn nắm được một số mẫu tường rào đá phổ biến nhất 2021. Tùy vào công trình thực tế, mà bạn sẽ lựa chọn mẫu hàng rào đá phù hợp nhất nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để được giải đáp.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com