Ý nghĩa của chó đá phong thủy trong đời sống – Khám phá ngay

Chú chó luôn là con vật thông minh, trung thành, sẵn sàng bảo vệ chủ nhân và tài sản. Trong phong thủy, cho là con vật con khả năng trấn tà. Vì vậy, người dân thường đặt chó đá phong thủy ở cổng nhà, cổng đình, cổng chùa, cổng khu lăng mộ… Để trông nom nhà cửa, xua đuổi tà vật, mang lại bình yên và sự an toàn.

Vậy hãy cũng Đá Mỹ Nghệ 35 tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chó đá phong thủy và tham khảo những mẫu tượng chó đá đẹp và phù hợp với phong thủy nhé.

Chó đá phong thủy là gì?

Chó là người bạn rất trung thành đối với con người. Thêm vào đó, người ta tin rằng cho sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân và gia đình. Ngoài ra, rất nhiều người lựa chọn tượng chó đá phong thủy thường đặt ở trong nhà, trước cửa, trước cổng giúp xua đuổi những điều không may mắn, tà khí, yêu ma, giữ gìn yên bình cho gia đình hay vùng đất đó.

Chó đá LM 08 cổ kính
Thờ chó đá là tín ngưỡng chung của tất cả các dân tộc trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các bức tượng chó đá tường sử dụng nguyên liệu chính từ đá phác họa thường là chó nhà. Ngoài ra, còn nhiều mẫu chó đá được làm theo mẫu tượng chó đá cổ. Với sự phát triển của nghệ thuật chế tác đá mỹ nghệ, tượng chó đá được điêu khắc gần giống như chó thật.

Tại khá nhiều địa phương người dân thường gọi tượng chó đá bằng những cái tên rất kính cẩn như: Cụ Thạch, Thần cẩu, quan lớn Hoàng Thạch.

Nguồn gốc ra đời của chó đá như thế nào?

Việc thờ cúng chó đá đã trở thành phong tục ở rất nhiều vùng tại nước ta. Tục thờ cúng cho đá là một tín ngưỡng dân gian của người Việt. Không chỉ có ở Việt Nam, mà một số nước ở  khu vực Đông Nam Á cũng có tục thờ chó đá.

Chó đá LM 01 bán tượng chó đá
Nguồn gốc thờ chó đá xuất phát từ 1 bộ tộc chăn nuôi gia súc ở vùng Tây Nam Á

Nguồn gốc thờ chó đá xuất phát từ 1 bộ tộc chăn nuôi gia súc ở vùng Tây Nam Á. Sau đó, nhờ vào sự giao thoa của các quốc gia với nhau. Tục lệ này được giao thoa với các nước vùng Đông Á.

**** Có thể bạn quan tâm ****

>>> ĐÁ KÊ CỘT NHÀ GỖ LÀ GÌ – ĐẶC ĐIỂM – CÔNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG THỰC TẾ

>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ BÀN LỄ ĐÁ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Tục thờ chó đá của người dân Việt ra sao.

Trong dân gian của người Việt, tục thờ chó đá đã xuất hiện từ rất lâu và truyền từ đời này qua đời khác. Người Việt tin rằng chó đá là linh vật mang điềm lành, trừ tà nên thường được chôn trước cửa hoặc cửa những công trình tâm linh. Người ta tin rằng, tiếng chó đá sủa có thể xua đuổi tà ma. Thậm chí có những câu chuyện cổ tích về chó đá trong dân gian.

Chó đá LM 02 tượng chó bằng đá
Người Việt tin rằng chó đá là linh vật mang điềm lành, trừ tà nên thường được chôn trước cửa hoặc cửa những công trình tâm linh

Mặc dù ngày nay phong tục này không còn phổ biến nhưng người ta cũng thích đặt những đồ vật có hình con chó trong nhà. Để xua đuổi tà ma và trang trí cho căn phòng.

Ý nghĩa của chó đá phong thủy là gì?

Chó Đá Phong Thủy là vật mang bảo hộ cho tổ tiên và những người đã khuất. Đây là lý do tại sao tượng chó đá được sử dụng để thờ cúng và trấn yểm. Dưới đây, là những ý nghĩa của chó đá phong thủy.

Ý nghĩa tượng chó đá phong thủy là gì?
Ý nghĩa tượng chó đá phong thủy là gì?

+ Với rất nhiều gia đình việc thờ cúng tượng chó đá bên cạnh việc để trước cửa để canh giữ nhà ở, xua đuổi tà khí. Còn giúp thể hiện sự uy quyền, phú quý và sự giàu sang.

+ Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc thờ tượng chó đá để tránh thế đất xấu, thay đổi số mệnh, tài vận, dưỡng cơ.

+ Theo quan niệm trong dân gian, đặt tượng chó đá trước cổng với mục đích như một vị thần canh cửa, xua đuổi ta ma, cầu phúc, bình an.

Nắm bắt lưu ý khi đặt tương chó đá phong thủy
Nắm bắt lưu ý khi đặt tương chó đá phong thủy

Trải qua thời gian, tín ngưỡng thờ tượng chó đá vẫn giữ được những giá trị và bản sắc riêng. Đồng thời, nhiều gia đình Việt vẫn duy trì lối truyền thống này. Ngày nay, cùng tiến với thời đại, ngoài Chó Đá Phong Thủy cổ còn có Chó Đá Phong Thủy hiện đại.

Kích thước tiêu chuẩn của chó đá.

Cần căn cứ vào mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước tiêu chuẩn của chó đá sao cho phù hợp nhất. Ví dụ với cổng lớn thì bạn không nên lựa chọn tượng chó  đá quá nhỏ bé, hay với cổng có diện tích hạn hẹp thì lựa chọn bức tượng quá lớn sẽ gây mất thẩm mỹ.

Tượng chó đá nên đặt ở hướng nào?
Tượng chó đá nên đặt ở hướng nào?

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước tượng chó đá cũng cần dựa vào những yếu tố trong phong thủy. Vậy kích thước tượng chó đá phong thủy tiêu chuẩn từ 67cm – 120cm.

Những mẫu tượng chó đá đẹp phong thủy đẹp nhất.

Mời bạn cùng tham khảo ngay những mẫu tượng chó đá đẹp phong thủy.

Không chọn đặt tượng chó trong phòng ngủ

Chó đá LM 17

Chó đá LM 13 chó yểm bằng đá

Chó đá LM 06 trang trí

Chó đá LM 03 xanh tự nhiên

Chó đá LM 09 phong thủy trang trí

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa tượng chó đá phong thủy trong đời sống và các mẫu tượng chó đá đẹp nhất thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng chó đá đẹp hãy liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ 35 để mua được những sản phẩm chất lượng, uy tín và có tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Website: www.langmoda.com