Ý nghĩa của đèn đá phong thủy trong cuộc sống hiện đại

Đúng như tên gọi ở trên, đèn đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên. Được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: Trang trí sân vườn, tường rào biệt thự, hoặc các công trình thờ cúng tâm linh như đình, chùa, miếu, khu lăng mộ đá… Thường được sử dụng theo từng cặp. Hiện nay, đèn đá được chế tác với mẫu mã, kích thước hết sức phong phú và đa dạng. Có thể kể đến như: Mẫu đèn lục lăng đá, đèn tròn đá, đèn đỉnh đá, đèn sân vườn… Ngoài ra, còn  có các cặp đèn hình lục lăng, đèn tròn, đèn thờ được đi kèm với lư hương đá, bàn lễ đá

Vậy ý nghĩa của đèn đá phong thủy trong cuộc sống hiện đại là gì? Hãy tham khảo nội dung bài viết mà Đá Mỹ Nghệ 35 chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu đèn đá là gì?

Đen đá hay cò được gọi là đèn lồng đá, đây là một loại đèn đặc trưng của Nhật Bản. Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, vì thế đem lại kết cầu rất chắc chắn. Những chiếc đèn lồng đá được chế tác một khoang rỗng ở giữa để đặt đèn dầu, nến, hay đèn điện giúp thắp sáng cho các khu vực xung quanh.

Đèn đá trang trí tiểu cảnh cho sân vườn
Đèn đá trang trí tiểu cảnh cho sân vườn

Mặt khác đèn đá cũng đóng vai trò rất quan trọng tại các công trình tâm linh, văn hóa Á Đông và kiến trúc Phật Giáo. Phần mái đèn được thiết kế cong vút giống như phần kiến trúc mái chùa hay hình bông sen. Ngoài ra, các mẫu đèn đá thường được sử dụng tại những công trình tâm linh như: Lăng mộ đá, nhà thờ họ, đền chúa, miếu, đình làng…

Cấu tạo cơ bản của đèn đá.

Đèn đá sử dụng các ở những công trình tâm linh có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính:

Đèn đá được dùng trong bố trí sân vườn, thắp sáng khu thờ cúng tâm linh và có cấu tạo 2 phần chính
Đèn đá được dùng trong bố trí sân vườn, thắp sáng khu thờ cúng tâm linh và có cấu tạo 2 phần chính

* Phần đèn: Được chia ra làm 2 phần chính là mái đá và phần chứa đèn. Trong đó, phần mái được chạm khắc cong như mái chùa làm từ đá nguyên khối. Còn phần đèn được làm rỗng để chứa đèn hoặc nến. Bên ngoài được điêu khắc hoa văn hình bông sen và đồng tiền.

* Phần cột trụ đèn: Được làm một đá tư nhiên nguyên khối vững chãi, sau đó được gắn trực tiếp vào phần đèn. Thêm vào đó, phần trụ được chạm khắc các hoa văn tinh tế và bắt mắt như tứ linh, tứ quý, đầm sen…

Hoa văn được chạm khắc trên đèn đá.

Đối với mỗi ứng dụng khác nhau, đèn đá sẽ được chạm khắc những mẫu hoa văn khác nhau.

Hoa văn được chạm khắc rất tinh xảo
Hoa văn được chạm khắc rất tinh xảo

– Với mẫu đèn đá được sử dụng làm đèn trang trí sân vườn, những mẫu hoa văn được chạm khắc tinh tế, nhẵn bóng, hiện đại.

– Với mẫu đèn sử dụng cho các công trình tâm linh, thường sử dụng những hoa văn theo đạo giáo, hoặc theo văn hóa riêng của các vùng miền. Giúp tăng vẻ uy nghiêm, trang trọng hơn.

– Những mẫu hoa văn cơ bản thường được chạm khắc trên đèn đá như: Mâu lá sòi, chỉ bát giác, hạt cườm, nạm sen….

Ý nghĩa của đèn đá phong thủy trong cuộc sống.

Việc sử dụng những mẫu đèn đá đẹp đem lại rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, nhất là những ý nghĩa trong phong thủy.

Các mẫu đèn đá có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy
Các mẫu đèn đá có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy

Theo phong thủy, ánh sáng trong vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt – xấu. Do đó, đèn đá sử dụng cho sân vườn và các công trình tâm linh có ý nghĩa rất lớn về thẩm mỹ.

Việc đặt các đèn đá tâm linh cũng thể hiện tâm ý thành kính của con cháu, đối với ông bà, tổ tiên, những người có công.

Mẫu đèn thờ đá được sử dụng khá phổ biến tại các khu tâm linh như: Đình làng, chùa, miếu, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá gia tiên, đèn đá nơi thờ phật…

Vị trí đặt đèn đá hợp phong thủy.

– Các mẫu đèn đá được sử dụng làm vật trang trí cho tiểu cảnh sân vườn, thường không được bố trí theo một bất cứ một quy luật cụ thể.

Đèn đá thường được bố trí 2 bên lư hương đá và bàn lễ đá
Đèn đá thường được bố trí 2 bên lư hương đá và bàn lễ đá

– Còn đối với những mẫu đèn đá được đặt ở những vị trí tâm linh, cần ghi nhớ những điểm dưới đây.

+ Ở các công trình tâm linh thường được bố trí theo từng đôi, chứ không được để 1 cái riêng lẻ.

+ Thông thường đèn đá được bố trí 2 bên lư hương đá, bàn lễ đá hay các linh vật như con hạ đá, con nghê đá

+ Ngoài ra, ở nhà thờ họ được sắp xếp theo chính tim của gian giữa nơi thờ cúng. Nhằm thắp sáng không gian thờ cúng tổ tiên.

Lựa chọn kích thước của đèn đá chuẩn phong thủy.

Việc lựa chọn kích thước đèn đá làm sao hợp với phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Bởi khi mua phải cân nhắc làm sao để hài hòa với không gian tổng thể. Vì nó sẽ giúp mang lại nâng cao giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh. Dưới đây là một số kích thước đèn đá phổ biến nhất.

Kích thước rất đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều công trình tâm linh
Kích thước rất đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều công trình tâm linh
 • Kích thước 69x107cm: Đại cát, quý tử.
 • Kích thước 81x127cm: Có trí thông minh, tài vượng và tiến bảo.
 • Kích thước 107x133cm: Lục hợp, thêm nhiều phúc đức, đại cát.
 • Kích thước 127x192cm: Tiến bảo, đại cát, lục hợp.
 • Kích thước 175x255cm: Lục hợp, thiên khố và tiến bảo.

Ngoài ra, còn có thể đặt kích thước theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Những hạng mục đi kèm với đèn đá ở các công trình tâm linh.

 

Như đã nêu ở phía trên, các mẫu đèn đá thường đi kèm với những hạng mục khác. Vậy hãy tham khảo ngay những hạng mục dưới đây nhé.

Mẫu lư hương đá.

Tại những công trình tâm linh như nhà thờ họ, đình chùa, miếu, đền… thì lư hương đá là một phần không thể thiếu. Chúng được sử dụng để thắp hương, thường được đặt ở vị trí chính giữa cửa ra vào hoặc trước sân.

mau den da 7

Hai bên được bố trí thêm 1 đôi đèn đá. Điều này, sẽ làm tăng thêm vẻ trang nghiêm nơi thờ cúng. Thêm vào đó, là thể hiện sự biết ơn, tấm lòng thành kính của con cháu với các thần linh.

Mẫu bàn lễ đá.

Tương tự như lư hương đá, bàn lễ đá là 1 phần thường xuất hiện trong không gian thờ cúng tâm linh. Loại bàn thờ đá này sẽ được dùng để thờ cúng thần linh hoặc gia tiên.

Bàn lễ hay còn gọi là bàn thờ đá là một trong những sản phẩm rất cần thiết cho lăng mộ, đền, chùa
Bàn lễ hay còn gọi là bàn thờ đá là một trong những sản phẩm rất cần thiết cho lăng mộ, đền, chùa

Các mẫu bàn lễ đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, các mẫu mã cũng rất phong phú, kích thước đa dạng phù hợp với tất cả không gian thờ tự. Việc sử dụng bà thờ đá trong không gian thờ cúng. Thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã nuôi dạy con cháu nên người.

Mẫu tượng hạc đá.

Có lẽ khi đến những khu vực tâm linh ta có thể bắt gặp những hình tượng đôi hạc, rùa đội bia… Được làm từ chất liệu đá tự nhiên, giúp mang lại chất lượng tuyệt đối, bền bỉ với thời gian và giá cả hợp lý.

mau den da 11

Tượng chim hạc mang ý nghĩa to lớn trong tâm linh và được ứng dụng rộng rãi. Con hạc trong văn hóa dân gian được coi là chim tiên, có thể sống trường thọ nên người dân đã dùng hình tượng chim Hạc để làm vật phẩm thờ cũng tổ tiên.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> ĐIỂM DANH TOP 99+ MẪU ĐỈNH HƯƠNG ĐÁ ĐẸP NHẤT TẠI ĐÁ MỸ NGHỆ 35

>>> [HỎI ĐÁP] LAN CAN ĐÁ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Cơ sở nhận làm theo yêu cầu chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ nhất thị trường.

mau den da 8

Khi có nhu cầu mua đèn đá dành cho các khu vực thờ cúng tâm linh hay đèn lồng đá sân vườn hãy đến ngay với cơ sở Đá Mỹ Nghệ 35 tại địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi có cơ sở sản xuất các sản phẩm đồ thờ tâm linh, đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá cả tốt nhất trên thị trường.

Đá Mỹ Nghệ 35 chế tác các mẫu đèn đá đa dạng và phong phú với giá tốt
Đá Mỹ Nghệ 35 chế tác các mẫu đèn đá đa dạng và phong phú với giá tốt

Về mặt chất lượng.

 • Cam kết mọi mẫu đèn đá đều được chế tác từ đá tự nhiên, được chúng tôi chọn lựa kỹ lưỡng, không lẫn tạp chất, vân đá đồng đều màu. Các hoa văn được điêu khắc sắc nét, mang lại giá trị thẩm mỹ đi kèm với độ tinh tế cao.
 • Các sản phẩm đèn đá luôn đa dạng về mẫu mã lẫn kích thước, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Với kinh nghiệm thiết kế, thi công trực tiếp tại xưởng đá có uy tín lâu năm tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình. Được Đá Mỹ Nghệ 35 vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Về chính sách ưu đãi.

 • Tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi. Đồng thời, khách hàng cũng được lựa chọn thoải mái các mẫu mã tại xưởng hoặc trên website: https://langmoda.com/. Để tìm ra sản phẩm ưng ý nhất.
 • Sản phẩm đồ thờ đá tâm linh, được bảo hành trong thời gian nhất định sau khi mua hàng.
 • Đặt hàng với số lượng lớn, thanh toán trước sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn nữa.

Với những chia sẻ về ý nghĩa của đèn đá phong thủy trong cuộc sống hiện đại. Và rất nhiều những thông tin về đèn lồng đá. Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể tham khảo rõ hơn về các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh nhé.

Liên hệ với chúng tôi: LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com